Nhiều khách hàng căng băng rôn đòi công ty con của Becamex giao sổ

Thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, sáng 18/4, nhiều cư dân, khách hàng tại dự án Khu thương mai – dịch vụ Uni-Town đã kéo đến Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (TDC) căng băng rôn đòi sổ đỏ.

Theo đó, nhiều khách hàng đã kéo đến Văn phòng giao dịch BĐS MyLand – Uni-Town tại phường Hoà Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương căng băng rôn với nội dung “Đề nghị Công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Binh Dương (TDC) giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và thanh toán lãi ngân hàng theo hợp đồng dự án Khu thương mai – dịch vụ Uni-Town, Hoà Phú, TP Mới Bình Dương” và “Nhân dân Khu dự án CocoLand chủ đầu tư TDC, yêu cầu cấp sổ cho các hộ dân chúng tôi và đã thất hứa với nhân dân chúng tôi nhiều lần”.

Ông N.T.L – một khách hàng mua đất tại dự án của TDC cho biết: “Chúng tôi mua đất ở các dự án Cocoland, dự án Khu phố thương mại Uni-Town này đã mười mấy năm nay cứ hứa ra sổ mà không ra được. Trong hợp đồng thì hứa một năm ra sổ, thế mà mười mấy năm nay không ra được sổ. Khi người dân phản ánh thì cứ hứa lần này đến lần khác, năm này qua năm khác. Nhiều năm nay sổ không có, nhà cũng không cho xây dựng, những khu nhà chưa xây dựng xong bán cho chúng tôi xong cũng không cho chúng tôi xây dựng tiếp. Người dân chúng tôi phải đi vay lãi ngân hàng để trả tiền cho Công ty TDC. Khi chúng tôi cầm hợp đồng ra ngân hàng vay vốn, phía ngân hàng không cho chúng tôi vay trên hợp đồng đó. Hôm nay, chúng tôi đến đây chỉ mong muốn đòi lại được quyền lợi là ra sổ cho người dân chúng tôi để chúng tôi sớm ổn định cuộc sống”.

Tương tự, ông L.V.T – một khách hàng khác cũng nói rằng: “Tôi mua đất từ năm 2013, trong hợp đồng ghi sau 24 tháng sẽ ra sổ, nhưng sau 24 tháng không có phản hồi. Chúng tôi cũng đã gặp trực tiếp ông Đoàn Văn Thuận (Tổng Giám đốc Công ty My Land) rất nhiều lần và ông này cũng đã ra rất nhiều văn bản. Tuy nhiên, các văn bản này không có giá trị gì, thời điểm từ 2015 đến bây giờ là 2023 mà chưa hề có động thái hay lộ trình nào ra sổ đỏ để cho người dân biết.

Trong khi đó, người dân bỏ tiền ra mua đất của Công ty này phải lên tận đây nhưng lại phải đứng ngoài, không cho chúng tôi vào làm việc. Bao nhiêu năm trời, ra bao nhiêu văn bản, chúng tôi cũng đã đóng hết 95% theo tiến độ, chỉ còn chờ ra sổ nữa là đóng tiếp 5% còn lại. Người dân chúng tôi bây giờ rất khổ, nhiều người từ nơi khác về nhập hộ khẩu không được, đi đăng ký tạm trú cho người thân cũng gặp rất nhiều khó khăn, đi xác nhận nhà ở hợp pháp cũng không được bởi vì đâu có sổ đỏ”.

Cũng theo thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, vào tháng 10/2022, nhiều khách hàng mua dự án Khu phố thương mại Uni-Town cũng đã đến Công ty cổ phần kinh doanh và phát triển Bình Dương (Công ty TDC), yêu cầu công ty phải cho thời hạn ra sổ cho khách hàng. Sau quá trình làm việc với ông Hồ Hoàn Thành – Tổng Giám đốc Công ty TDC, hai bên đã đi đến thông nhất ý kiến. Theo đó, “Công ty TDC thống nhất ra sổ quý 1/2023 nếu đến thời hạn này chưa ra sổ cho khách hàng thì công ty TDC sẽ tiến hành trả lãi theo tinh thần của hợp đồng”.

Đến thời điểm hiện tại, phía Công ty cổ phần kinh doanh và phát triển Bình Dương (TDC) vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào cho khách hàng.

Được biết, dự án Uni Town được xây dựng trên diện tích 54.503m2, được thiết kế xây dựng thành 285 nhà phố có diện tích từ 105 đến 200m2, do Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (TDC) – Công ty con của Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP (Becamex IDC) làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư 1.300 tỷ đồng. Dự án này khởi công từ năm 2009 dự kiến năm 2011 hoàn thành, nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây