Theo thông tin từ ông Tr.V.K, đầu tháng 8/2022, ông được nhân viên môi giới của Công ty Đại Hoàng Minh (trụ sở tại 54B Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh) chào mời mua dự án Lavita City Đồng Nai (xã An Viễn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). Sau đó, ông K. được xe của Công ty Đại Hoàng Minh đưa xuống khu đất để xem dự án.

Theo trình bày của ông K., ban đầu ông tưởng đây là dự án của Cát Tường Group nên lên xe đi xem dự án. Trong quá trình đi xuống dự án, ông K. được hơn 10 nhân viên môi giới quây xung quanh tư vấn khiến ông bị áp lực, không kiểm soát được suy nghĩ nên đã đặt cọc mua một nền đất của Công ty Đại Hoàng Minh với số tiền 200 triệu đồng.

Đáng chú ý, theo phản ánh của ông K. trong quá trình tư vấn phía nhân viên môi giới của Công ty Đại Hoàng Minh không cung cấp sơ đồ phân lô, vị trí lô nền, bảng giá từng lô nền…chỉ khi ký hợp đồng đặt cọc ông mới biết vị trí ông đặt mua thuộc số tờ, số thửa và giá trị nền đất lên tới 2,6 tỷ đồng cho 120m2 đất ở nông thôn.

Khi phát hiện giá trị nền đất cao hơn giá trị thực tế và điều quan trọng đây không phải là dự án theo như quảng cáo nên ông K. đề nghị Công ty Đại Hoàng Minh trả lại tiền đã đặt cọc.

Tại buổi làm việc với ông K. đại diện Công ty Đại Hoàng Minh cho rằng họ bán đất có đầy đủ sổ và việc ông K. đặt cọc mua đất sau khi đã được cung cấp đầy đủ thông tin về dự án. Công ty Đại Hoàng Minh chỉ chấp nhận trả lại cho ông K. 50% số tiền đặt cọc với lý do họ chỉ là đơn vị trung gian, phân phối sản phẩm cho chủ đầu tư.

Liên quan đến dự án Lavita City Đồng Nai, qua tìm hiểu của đây thực chất là khu đất được phân lô, tách thửa đất ở nông thôn thuộc xã An Viễn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Thế nhưng lại được Công ty Đại Hoàng Minh “vẽ” thành dự án Lavita City Đồng Nai với nhiều tiện ích không khác gì một dự án thật.

Trên trang web có tên https://daihoangminhland.com/du-an-lavita-city-dong-nai/ giới thiệu dự án Lavita City Đồng Nai có quy mô 10ha, do HTP Group làm chủ đầu tư, đơn vị phân phối là Công ty Đại Hoàng Minh. Dự án có các sản phẩm: shophouse (91 nền), biệt thự (37 nền), đất nền xây dựng 1 trệt 1 lầu (333 nền); với diện tích: 5×20, 15×20, 20×20; tiện ích đi kèm: công viên, trung tâm thương mại, y tế, chợ,…

Những thông tin quảng cáo trên dễ khiến khách hàng lầm tưởng Công ty Đại Hoàng Minh đang bán dự án đã được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương đầu tư.

Về Công ty Đại Hoàng Minh, doanh nghiệp này được thành lập ngày 3/9/2019, do ông Đặng Quốc Định làm đại diện pháp luật kiêm Tổng Giám đốc công ty. Ngoài ra, ông Định còn làm đứng pháp nhân chi nhánh Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Đại Hoàng Minh.

Liên quan đến HTP Group, đơn vị được giới thiệu là chủ đầu tư dự án Lavita City Đồng Nai. Doanh nghiệp này có tên là Công ty Cổ phần Kinh doanh địa ốc HTP Group (trụ sở tại 17-19 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), do ông Nguyễn Thế Sơn làm đại diện pháp luật. Đồng thời, ông Sơn cũng đứng pháp nhân cho Công ty TNHH Bất động sản Phú Vương.

Công ty Cổ phần Kinh doanh địa ốc HTP Group và Công ty TNHH Đầu tư môi giới bất động sản Vạn Phúc có mối liên hệ thân thiết chuyên phân phối, chuyển nhượng các sản phẩm nền đất trên địa bàn huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Cũng liên quan đến các doanh nghiệp này, tháng 6/2022 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh thông báo đang điều tra, xác minh tố giác về tội phạm của khách hàng, tố cáo ông Nguyễn Thế Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kinh doanh địa ốc HTP Group, ông Huỳnh Hữu Tường, Giám đốc chi nhánh Công ty Cổ phần Kinh doanh địa ốc HTP Group và Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư môi giới bất động sản Vạn Phúc, có dấu hiệu “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua việc ký kết các hợp đồng đặt cọc, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với các lô đất tại xã An Viễn và xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Quá trình điều tra đến nay, xác định: Huỳnh Hữu Tường, Nguyễn Thế Sơn cũng như Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc HTP Group không phải là chủ sở hữu và sử dụng của thửa đất số 1992, tờ bản đồ số 29, diện tích 1.213,8m2 đất trồng cây lâu năm, thuộc xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, Huỳnh Hữu Tường, Nguyễn Thế Sơn vẫn đại diện Công ty Cổ phần Kinh doanh địa ốc HTP Group tự ý lập bản vẽ phân lô thửa đất trên thành các lô đất nhỏ (chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt), sau đó ký kết các hợp đồng đặt cọc, hợp đồng chuyển nhượng đất ở và nhận tiền của khách hàng.

Đến nay, Công ty Cổ phần Kinh doanh địa ốc HTP Group không có đất để giao theo thỏa thuận trong các hợp đồng đã ký. Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp môi giới bất động sản rao bán dự án ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh nhưng lại gom khách, “lùa” lên xe chở xuống các tỉnh Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước…để bán các dự án “vẽ” trên đất phân lô, hoặc đất nông nghiệp với chiêu thức vô cùng tinh vi và được lên kịch bản rất chuyên nghiệp

 

36 BÌNH LUẬN

  1. em là nạn nhân của cty đại hoàng minh lừa đảo chiếm đoạt tài sản. cấm chim mồi giả danh làm khách kéo là có người mua lại miếng đất qua tay được lợi nhuận của cty thật ra lừa tiền. nộp đơn tố cáo để cơ quan chức năng điều tra cty dùm sớm

  2. Minh triệu tập moi người đi, minh cung mất hết tien vo do, ma no đổi người lien lac lien tuc luon, gio nguoi ta doi tien minh cung kg co de tra nữa

  3. Ngày 30/7/23 cty Đại Điền Khang số 07 Nguyễn Văn Vĩnh. P4 Tân Bình cũng gài ng đi coi đất, cũng bốc thăm trúng thưởng rầm rộ, cho voucher 30tr này kia… Cuối cùng khách về đặt cọc, giữ chỗ đất hơn 100tr mà ko dc gì hết, ko có voucher, ko có trúng thưởng mà hẹn gặp khách mua (là ng của họ) bắt đặt cọc thêm để hưởng chiết khấu, ai dè đẩy giá đất lên cao..

  4. Công ty BDS Ving Holdings là một công ty chuyên lừa đảo khách hàng để cướp tiền cọc. Họ có tổ chức rất quy mô, với một đội ngủ nhân viên chuyên đăng tin BDS giả trên trang Chợ Tốt để lừa khách hàng đên để xem BDS, nhưng khi đến cty thì họ nói là BDS đó đã bán rồi, và dụ khách hàng đi coi dự án ma (có xe miễn phí đưa đi đến đó). Họ có một số nhân viên đóng giả làm khách hàng cùng chung chí hướng đầu tư với khách hàng và giả bộ làm quen và dụ dỗ khách hàng mua BDS ma. Khi xe đưa đến địa điểm để xem đất dự án, họ bày trò bốc thăm trúng thưởng (thường trúng thưởng là vàng, TV, xe máy, v.v.) để đánh lạc hướng khách hàng và làm khách hàng phân tâm bằng cách nói là nếu ký hợp đồng và đặc cọc ngay lúc đó (100tr đến 200tr) thì sẽ có cơ hội bóc thăm trúng thưởng ngay, và được chiếc khấu 15%. Họ còn nói là sự kiện này chỉ dành cho khách VIP của cty. Nhiều người chờ để sang BDS này lại ngay trong ngày vơi giá cao hơn khi khách hàng về lại cty, bảo đảm sẽ lời ngay. Họ không có cho khách hàng xem đất hay bản đồ gì hết. Sau khi khách hàng chuyển tiền cọc xong thì họ sẽ được đưa vê lại cty. Trên đường về thường họ sẽ đóng kịch gọi cho Sếp nói là nếu khách hàng đặc cọc 70% số tiền của miếng đất thì họ sẽ nhận được chiết khấu 30%. Đây là một cái bẫy khác để dụ dỗ khách hàng chuyển khoản 70%. Trong lúc đó nhân viên giả làm khách hàng đi theo chung xe sẽ gọi dt cho con hay người thân của họ giả bộ chuyển khoản 70% để đặc cọc và tạo thêm niềm tin. Khi về đến cty khách hàng sẽ được đãi đi ăn trưa tại một quán bình dân xong trở về cty để tiến hành thủ tục giấy tờ. Tại cty, họ sẽ có người giả làm khách hàng đến để chuyển nhượng BDS mà quý vị đã ký hợp đồng và đặc cọc 20%. Người này giả bộ xách theo một bịch tiền mặt và đòi xem hợp đồng, nhưng họ sẽ không tiến hành mua lại BDS đó với lý do là giấy tờ không hợp lệ, và đưa ra điều kiện là họ sẽ mua nếu quý vị đặc cọc đúng 70% giá trị cùa BDS. Khi đó quý vị mới biết là mình đã bị lừa trắng trợn và lo chạy tiền để thanh toán hợp đồng trong 3 ngày. Đây là một chiêu trò lừa đảo rất tinh vi, nếu quý vị không đọc kỹ hợp đồng trước khi ký thì sẽ dính bẫy của chúng. Tôi rất may mắn phát hiện ra cái bẫy này sớm và đã ghi âm những cuộc đối thoại giữa tôi và nhân viên của họ lúc giao dịch nên đã có bằng chứng và đòi đưa bọn chúng đến công an phường nên họ mới hoàn tiền cọc lại cho tôi. Mong rằng mọi người nên cảnh giác với chiêu trò lừa đảo tinh vi này và mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc và lật tẩy những con người xấu vô lương tâm này và đưa ra pháp luật để trị tội!!!

  5. Tôi là nhân viên của công ty Đại Điền Khang. Tôi xác nhận rằng công ty Đại Điền Khang chính là công ty Đại Hoàng Minh trước đây. Vì Đại Hoàng Minh lừa đảo rất nhiều người nên để trốn tránh và che dấu hành vi lừa đảo, họ đã thành lập thêm công ty mới là Đại Điền Khang với Tổng giám đốc là Lương Quốc An. Ông Đặng Quốc Định là Tổng giám đốc công ty Đại Hoàng Minh và ông Lương Quốc An đều là thành viên ban giám đốc với nhau. Tất cả các chiêu trò lừa đảo khách hàng đặt cọc đều được các Giám đốc sàn kinh doanh “chỉ dạy” và được thực hiện như là “chiến lược kinh doanh”. Cho đến nay công ty Đại Điền Khang vẫn đang tiếp tục lừa đảo khách hàng với phương thức tương tự như Đại Hoàng Minh. Ai là nạn nhân bị Đại Điền Khang và Đại Hoàng Minh lừa đảo hãy nhanh chóng trình báo đến các cơ quan Công an sau: Công an tỉnh Đồng Nai, Công an huyện Trảng Bom (nơi quý vị được dẫn đi xem đất tại xã An Viễn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), Công an thành phố Biên Hoà (nơi quý vị được bốc thăm trúng thưởng tại khu du lịch Vườn Xoài thuộc phường Phước Tân, TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai), các cơ quan Công an tại TP.HCM (nơi 2 công ty này đóng trụ sở và chi nhánh), hoặc cơ quan Công an khác nơi mà 2 công ty này đã tổ chức dẫn đến xem đất và bốc thăm trúng thưởng. Quý vị cũng nên gửi đơn trình báo đến Viện kiểm sát nhân dân các cấp để viện kiểm sát tiếp nhận và chuyển đơn trình báo cho cơ quan Công an nhanh chóng vào cuộc điều tra. Quý vị có thể tìm kiếm thông tin trên mạng “công ty Lộc Phúc” vừa mới bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt quả tang hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại An Viễn, Trảng Bom, Đồng Nai với thủ đoạn lừa đảo rất giống Đại Điền Khang và Đại Hoàng Minh.

  6. Toi la nạn nhân cong ty Lộc phúc hiện đang tich cực hop tác voi cong an hình sự dong Nai để dieu tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tôi cũng bi chim mồi bên Lộc Phúc dụ dỗ mua thêm bên CTY Đai Hoang Minh nên ai cần lam đơn tố cáo xin hay nt Zalo tôi hướng dẫn nhe 0918550190

  7. Toi la nạn nhân cong ty Lộc phúc hiện đang tich cực hop tác voi cong an hình sự dong Nai để dieu tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tôi cũng bi chim mồi bên Lộc Phúc dụ dỗ mua thêm bên CTY Đai Hoang Minh nên ai cần lam đơn tố cáo xin hay nt Zalo tôi hướng dẫn nhe 0918550190

  8. công ty đại hoàng minh và đại điền khang là 1 chỉ thay đổi tên họ người điều hanh vẫn là đặng quốc định. còn lộc phúc giám đốc bị bắt là bạn thân của định. nếu mún tố cáo hãy lên ngay địa chỉ công an quận tân bình làm đơn tố giác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây