Theo thông tin từ ông Tr.V.K, đầu tháng 8/2022, ông được nhân viên môi giới của Công ty Đại Hoàng Minh (trụ sở tại 54B Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh) chào mời mua dự án Lavita City Đồng Nai (xã An Viễn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). Sau đó, ông K. được xe của Công ty Đại Hoàng Minh đưa xuống khu đất để xem dự án.

Theo trình bày của ông K., ban đầu ông tưởng đây là dự án của Cát Tường Group nên lên xe đi xem dự án. Trong quá trình đi xuống dự án, ông K. được hơn 10 nhân viên môi giới quây xung quanh tư vấn khiến ông bị áp lực, không kiểm soát được suy nghĩ nên đã đặt cọc mua một nền đất của Công ty Đại Hoàng Minh với số tiền 200 triệu đồng.

Đáng chú ý, theo phản ánh của ông K. trong quá trình tư vấn phía nhân viên môi giới của Công ty Đại Hoàng Minh không cung cấp sơ đồ phân lô, vị trí lô nền, bảng giá từng lô nền…chỉ khi ký hợp đồng đặt cọc ông mới biết vị trí ông đặt mua thuộc số tờ, số thửa và giá trị nền đất lên tới 2,6 tỷ đồng cho 120m2 đất ở nông thôn.

Khi phát hiện giá trị nền đất cao hơn giá trị thực tế và điều quan trọng đây không phải là dự án theo như quảng cáo nên ông K. đề nghị Công ty Đại Hoàng Minh trả lại tiền đã đặt cọc.

Tại buổi làm việc với ông K. đại diện Công ty Đại Hoàng Minh cho rằng họ bán đất có đầy đủ sổ và việc ông K. đặt cọc mua đất sau khi đã được cung cấp đầy đủ thông tin về dự án. Công ty Đại Hoàng Minh chỉ chấp nhận trả lại cho ông K. 50% số tiền đặt cọc với lý do họ chỉ là đơn vị trung gian, phân phối sản phẩm cho chủ đầu tư.

Liên quan đến dự án Lavita City Đồng Nai, qua tìm hiểu của đây thực chất là khu đất được phân lô, tách thửa đất ở nông thôn thuộc xã An Viễn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Thế nhưng lại được Công ty Đại Hoàng Minh “vẽ” thành dự án Lavita City Đồng Nai với nhiều tiện ích không khác gì một dự án thật.

Trên trang web có tên https://daihoangminhland.com/du-an-lavita-city-dong-nai/ giới thiệu dự án Lavita City Đồng Nai có quy mô 10ha, do HTP Group làm chủ đầu tư, đơn vị phân phối là Công ty Đại Hoàng Minh. Dự án có các sản phẩm: shophouse (91 nền), biệt thự (37 nền), đất nền xây dựng 1 trệt 1 lầu (333 nền); với diện tích: 5×20, 15×20, 20×20; tiện ích đi kèm: công viên, trung tâm thương mại, y tế, chợ,…

Những thông tin quảng cáo trên dễ khiến khách hàng lầm tưởng Công ty Đại Hoàng Minh đang bán dự án đã được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương đầu tư.

Về Công ty Đại Hoàng Minh, doanh nghiệp này được thành lập ngày 3/9/2019, do ông Đặng Quốc Định làm đại diện pháp luật kiêm Tổng Giám đốc công ty. Ngoài ra, ông Định còn làm đứng pháp nhân chi nhánh Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Đại Hoàng Minh.

Liên quan đến HTP Group, đơn vị được giới thiệu là chủ đầu tư dự án Lavita City Đồng Nai. Doanh nghiệp này có tên là Công ty Cổ phần Kinh doanh địa ốc HTP Group (trụ sở tại 17-19 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), do ông Nguyễn Thế Sơn làm đại diện pháp luật. Đồng thời, ông Sơn cũng đứng pháp nhân cho Công ty TNHH Bất động sản Phú Vương.

Công ty Cổ phần Kinh doanh địa ốc HTP Group và Công ty TNHH Đầu tư môi giới bất động sản Vạn Phúc có mối liên hệ thân thiết chuyên phân phối, chuyển nhượng các sản phẩm nền đất trên địa bàn huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Cũng liên quan đến các doanh nghiệp này, tháng 6/2022 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh thông báo đang điều tra, xác minh tố giác về tội phạm của khách hàng, tố cáo ông Nguyễn Thế Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kinh doanh địa ốc HTP Group, ông Huỳnh Hữu Tường, Giám đốc chi nhánh Công ty Cổ phần Kinh doanh địa ốc HTP Group và Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư môi giới bất động sản Vạn Phúc, có dấu hiệu “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua việc ký kết các hợp đồng đặt cọc, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với các lô đất tại xã An Viễn và xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Quá trình điều tra đến nay, xác định: Huỳnh Hữu Tường, Nguyễn Thế Sơn cũng như Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc HTP Group không phải là chủ sở hữu và sử dụng của thửa đất số 1992, tờ bản đồ số 29, diện tích 1.213,8m2 đất trồng cây lâu năm, thuộc xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, Huỳnh Hữu Tường, Nguyễn Thế Sơn vẫn đại diện Công ty Cổ phần Kinh doanh địa ốc HTP Group tự ý lập bản vẽ phân lô thửa đất trên thành các lô đất nhỏ (chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt), sau đó ký kết các hợp đồng đặt cọc, hợp đồng chuyển nhượng đất ở và nhận tiền của khách hàng.

Đến nay, Công ty Cổ phần Kinh doanh địa ốc HTP Group không có đất để giao theo thỏa thuận trong các hợp đồng đã ký. Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp môi giới bất động sản rao bán dự án ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh nhưng lại gom khách, “lùa” lên xe chở xuống các tỉnh Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước…để bán các dự án “vẽ” trên đất phân lô, hoặc đất nông nghiệp với chiêu thức vô cùng tinh vi và được lên kịch bản rất chuyên nghiệp

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây