(Doanhnghiepbiz) – Công ty Cổ phần Trung Nam vừa có đề xuất đầu tư xây dựng cầu vượt qua tuyến tránh đường tránh Nam Hải Vân – Túy Loan từ nguồn vốn của doanh nghiệp.

Theo Công ty Cổ phần Trung Nam (Trungnam Land), ngày 8/4 vừa qua, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã ban hành công văn số 2451/SXD-QHKT về việc bổ sung quy hoạch cầu vượt qua tuyến đường tránh Nam Hầm Hải Vân – Tuý Loan phục vụ kết nối khu D và Khu E thuộc dự án Golden Hills City.

Sở Xây dựng đã chủ trì phối hợp với Sở GTVT và các sở, ban nghành liên quan kiểm tra, xử lý và có ý kiến. Sau khi tổng hợp ý kiến, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho rằng, việc bổ sung cầu vượt qua tuyến đường tránh Nam hầm Hải Vân – Tuý Loan phục vụ kết nối khu D và Khu E thuốc dự án Golden Hills City của Công ty cổ phần Trung Nam cơ bản không làm ảnh hưởng đến quy hoạch của thành phố đang điều chỉnh.

Bên cạnh đó, việc đầu tư xây dựng cầu vượt cũng góp phần làm giảm số lượng giao cắt cùng mức giữa các tuyến đường địa phương với Tuyến đường tránh Nam hầm Hải Vân, tăng cường an toàn giao thông cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông của người dân và phát triển kinh tế xã hội tại khu vực, không ảnh hưởng đến dự thảo điều chỉnh quy hoạch chung đang triển khai.

1111

Phối cảnh Cầu vượt qua tuyến đường tránh Nam Hầm Hải Vân – Túy Loan.

Do đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng thống nhất theo đề xuất của Trungnam Land, bổ sung cầu vượt qua tuyến đường tránh Nam hầm Hải Vân – Tuý Loan phục vụ kết nối khu D và khu E thuộc dự án Golden Hills City.

Ông Nguyễn Tâm Thịnh, Chủ tịch HĐQT Trung Nam Group chia sẻ, với những chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước trong phát triển kinh tế, cùng với sự tham mưu của các Sở ngành liên quan, hy vọng rằng đề xuất của Nhà đầu tư về việc xây dựng công trình cầu vượt trên bằng nguồn vốn của doanh nghiệp sẽ sớm được UBND TP. Đà Nẵng chấp thuận, để tạo điều kiện, động lực cho doanh nghiệp triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh thuận lợi, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế trong nước bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19.

Được biết, Trungnam Land là chủ đầu tư của dự án Khu đô thị Golden Hills tại TP. Đà Nẵng với diện tích gần 342ha. Dự án bao gồm 5 khu: Khu A, B, C, D, E và Khu Đảo VIP.

Năm 2015, UBND TP. Đà Nẵng đã phê duyệt đầu tư dự án tuyến kênh thoát lũ tổng thể Khu vực xã Hòa Liên đi ngang qua dự án Golden Hills City và tuyến đường tránh phía Nam hầm Hải Vân – Túy Loan đã chia Khu D&E của dự án này thành các khu vực riêng biệt (E; D1, D2, D3, D4), các khu này có vị trí dọc 2 bên tuyến đường tránh phía Nam Hải Vân – Túy Loan. Một số phân khu không có bất kì tuyến giao thông nào để kết nối giữa các phân khu của dự án và các tuyến đường trong khu vực.

Do đó, từ tháng 5/2018 đến nay, Trungnam Land đã có nhiều văn bản gửi chính quyền TP. Đà Nẵng và các cơ quan liên quan xin đầu tư xây dựng công trình Cầu vượt qua tuyến đường tránh Nam Hầm Hải Vân – Túy Loan phục vụ kết nối phân Khu D và E  bằng 100% vốn của doanh nghiệp. 

Trước đó, Trung Nam Group là nhà đầu tư BT dự án Cầu vượt Ngã ba Huế ở TP. Đà Nẵng.

NĐT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây