(Doanhnghiepbiz) – Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn trân trọng cảm ơn Tạp chí Nhà đầu tư đã quan tâm, phản ánh đầy đủ sai sót để kịp thời khắc phục.

47-1_ydoo-2320

Phối cảnh dự án Khu đô thị mới Mai Pha

Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn vừa có Công văn số 1406/VP-KTN gửi Tạp chí điện tử Nhà Đầu Tư về việc thông tin, giải trình việc sai sót về căn cứ ban hành quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư dự án Khu đô thị mới Mai Pha, TP. Lạng Sơn. Công văn được ký bởi Phó Chánh Văn phòng Dương Văn Chiều.

Trước đó, như Nhadautu.vn đã đề cập trong bài viết Khu đô thị Mai Pha – dự án đầu tiên được đấu thầu ở Lạng Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn ngày 21/1/2020 có Quyết định số 140/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị mới Mai Pha. Quyết định này căn cứ vào Quyết định số 1554/QĐ-UBND ngày 16/8/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc phê duyệt kết quả sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị mới Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng chứ không phải dự án Khu đô thị mới Mai Pha.

Trong công văn phản hồi, Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết trên cơ sở hồ sơ trình phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư dự án KĐTM Mai Pha của các sở, ngành chuyên môn, ngày 21/1/2020, Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn đã trình lãnh đạo UBND tỉnh ký ban hành Quyết định số 140/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án KĐT mới Mai Pha, đồng thời đăng tải văn bản điện tử lên Cổng thông tin điện tử của tỉnh.

Do sơ suất trong quá trình soạn thảo, biên tập, kiểm soát văn bản của Văn phòng UBND tỉnh nên Quyết định số 140 đã có sai sót là căn cứ vào Quyết định số 1554 nói trên hoàn toàn không liên quan đến dự án KĐTM Mai Pha là chính xác như Tạp chí Nhà Đầu Tư đã nêu.

Sau khi Quyết định trên được ban hành một thời gian, Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn qua công tác tự kiểm tra cũng phát hiện ra sai sót và đã xử lý bằng việc thu hồi văn bản có sai sót, điều chỉnh lại các căn cứ cho đúng, gửi lại văn bản điện tử trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành của tỉnh (iOffice) và văn bản giấy chính thức đến các cơ quan liên quan. Tuy nhiên, chỉ riêng bản điện tử đã đăng trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh lại không được gỡ bỏ, cập nhật kịp thời theo văn bản đã được chỉnh sửa.

Sau khi có thông tin của Tạp chí Nhà Đầu Tư, Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn tiếp tục rà soát, kiểm tra tổng thể và đã yêu cầu bộ phận chuyên môn cập nhật ngay bản lưu hành chính thức của Quyết định số 140 trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh.

Hiện tại lãnh đạo Văn phòng đã yêu cầu các công chức có liên quan tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, rút kinh nghiệm sâu sắc đối với sai sót trên nói riêng và trong nghiệp vụ thẩm định, thẩm tra hình thức, thể thức văn bản trình cấp có thẩm quyền ban hành, không để xảy ra các sai sót tương tự.

Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn trân trọng cảm ơn cơ quan báo chí đã quan tâm, phản ánh đầy đủ sai sót để kịp thời khắc phục.

Người ký Quyết định số 140/QĐ-UBND ngày 21/1/2020 là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn ông Hồ Tiến Thiệu. Ông Thiệu sinh năm 1965, là một trong bốn Phó Chủ tịch UBND của tỉnh Lạng Sơn. Trong khi đó, vị trí Chủ tịch UBND tỉnh đang khuyết kể từ sau khi ông Phạm Ngọc Thưởng được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vào giữa tháng 2/2020.

screen-shot-2020-04-05-at-112922-pm-2331

Quyết định sai sót

Screen Shot 2020-04-19 at 11.10.54 AM

Quyết định 140 đã được chỉnh sửa lại

Theo NĐT

>> Xem thêm: Thanh tra điểm mặt hàng loạt sai phạm tại các dự án BĐS ở Bình Thuận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây