(Doanhnghiepbiz) – Tỷ phú Trịnh Văn Quyết chính thức không còn là cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (Mã CK: ROS) kể từ ngày 10/6.

Sau giao dịch bán đi 11 triệu cổ phiếu ROS, tỷ lệ sở hữu của vị tỷ phú này tại FLC Faros giảm từ 6,11% xuống còn 4,17%, tương đương nắm giữ gần 24 triệu cổ phiếu ROS. 

FLC Faros hiện là tổng thầu nhiều dự án lớn của FLC trên khắp cả nước.

FLC Faros hiện là tổng thầu nhiều dự án lớn của FLC trên khắp cả nước. Ảnh: baodauthau

Được biết, các cá nhân và tổ chức có liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết hiện không nắm giữ cổ phiếu ROS nào. Vợ và các em gái của ông Quyết từng là cổ đông của FLC Faros nhưng đã thoái vốn hồi cuối năm 2019 và đầu năm 2020.

Ông Trịnh Văn Quyết từng có nhiều năm làm Chủ tịch HĐQT FLC Faros nhưng đã từ chức vào ngày 7/4/2020. Từ đó đến nay, ông Quyết đã bán tổng cộng 267,5 triệu cổ phiếu ROS. Riêng trong 10 ngày đầu tháng 6 năm 2020, ông Quyết đã ba lần bán tổng cộng 180,5 triệu đơn vị ROS.

Việc liên tục bán ra số lượng lớn cổ phiếu ROS của ông Trịnh Văn Quyết đã thu hút sự quan tâm của nhiều cổ đông FLC Faros. Tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên của FLC Faros ngày 5/5/2020, một cổ đông đặt câu hỏi tại sao ông Trịnh Văn Quyết bán cổ phiếu và không tiếp tục làm chủ tịch HĐQT (?)

Động thái rút lui của ông Quyết diễn ra trong bối cảnh, FLC Faros sắp có biến động lớn. Cụ thể, Công ty đã đề nghị xin được sáp nhập vào Công ty Cổ phần Đầu tư Khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (HOSE: GAB).

Ngày 7/4 vừa qua, Hội đồng Quản trị GAB đã thông qua và quyết định trình ĐHĐCĐ phê duyệt chủ trương nhận sáp nhập Công ty FLC Faros tại kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 của Công ty. Hội đồng Quản trị GAB nhận định việc nhận sáp nhập Công ty FLC Faros sẽ giúp Công ty nâng cao và phát huy tối đa hiệu quả kinh doanh sản xuất.

Tạ Nga

Thu hồi chủ trương dự án Khu du lịch Mũi Rồng của FLC

Ông Trịnh Văn Quyết: Bamboo đã thanh toán toàn bộ công nợ 2019 với ACV

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây