(Doanhnghiepbiz) – Bộ Công an phát lệnh truy nã bị can Ngô Hồng Minh, nguyên Chủ tịch HĐQT Petroland, để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Truy nã nguyên Chủ tịch HĐQT Petroland Ngô Hồng Minh

Toà nhà Petroland Tower.

Theo thông báo mới đây của Bộ Công an, ngày 16/4/2020, cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định số 61/ANĐT-P6 truy nã bị can Ngô Hồng Minh với tội danh khởi tố: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Khoản 3, Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Bị can Ngô Hồng Minh – nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng và Đô thị Dầu khí, sinh ngày 29/2/1960 tại Bắc Ninh; chỗ ở trước khi trốn tại phường 10, quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Theo cơ quan công an, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay bị can Ngô Hồng Minh đến cơ quan công an, Viện Kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất; sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an.

Thông báo của Bộng Công an.

Trước đó, hồi tháng 10/2019, cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Petroland.

Cơ quan an ninh điều tra cũng ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với ông Bùi Minh Chính, nguyên Giám đốc Công ty Petroland.

Theo thống kê của Petroland, từ năm 2012 – 2018, ông Bùi Minh Chính, với vai trò Giám đốc Petroland, đã ký tổng cộng 17 hợp đồng chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất của tòa nhà Petroland Tower với ưu đãi về phí dịch vụ, trong đó một số hợp đồng được miễn phí luôn tiền điện, chỗ đỗ xe. Các hợp đồng này góp phần không nhỏ vào việc thua lỗ thường xuyên của Petroland trong giai đoạn trước 2018 và nguy cơ kéo dài đến năm 2058.

Theo kết quả điều tra bước đầu của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an, trong giai đoạn 2012 – 2018, với tư cách là Giám đốc Công ty Petroland, ông Bùi Minh Chính đã ký hợp đồng, duyệt thanh toán nhiều hợp đồng môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn nhà đất và ký hợp đồng bán bất động sản của Petroland trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại cho Petroland gần 100 tỷ đồng.

Trong quá trình điều tra vụ án này, cơ quan an ninh điều tra cũng xác định một bị can khác có liên quan là Trần Hữu Giang (SN 1965 tại Nam Định) nguyên Phó giám đốc Petroland. Tuy nhiên, bị can đã bỏ trốn và đang bị truy nã.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây