Dù Bảo hiểm Vietinbank đã lên tiếng về vụ việc tuy nhiên niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu này cũng đã phần nào giảm đi.

Trước đó, đã có bài phản ánh liên quan đến bảo hiểm Vietinbank https://doanhnghiepbiz.vn/bao-hiem-vietinbank-tu-choi-boi-thuong-bao-hiem-suc-khoe-cho-khach-hang-ai-dung-ai-sai/

Sau khi khách hàng Hoàng Thị Minh Hải gửi đơn cầu cứu và có sự vào cuộc của báo chí, phía VBI hiện cũng đã có những phản hồi xung quanh sự việc này.

Bảo hiểm VBI ra thông báo từ chối chi trả tiền viện phí cho chị Hải.

Theo thông tin tìm hiểu trên Doanh nhân Việt Nam, bà Nguyễn Hiền Trang, Giám đốc truyền thông của VBI cho biết chiều 21/5, bồi thường viên của VBI đã tiến hành đền bù cho khách hàng số tiền 2 triệu đồng. Bà Trang cũng cho biết, số tiền 2 triệu đồng không phải của VBI mà là tiền cá nhân của bồi thường viên, người chịu trách nhiệm chính trong sự việc này? Đại diện VBI cho rằng nguyên nhân sâu xa dẫn tới vụ việc là sai sót trong quá trình tiếp nhận, thẩm định hồ sơ nên đã vội vàng ra thông báo đồng ý chi trả trong khi chưa xem xét kỹ?

Xin được nói lại, sự việc khúc mắc của khách hàng Hoàng Thị Minh Hải và VBI đã diễn ra từ tháng 10/2020. Trong khoảng thời gian hơn 6 tháng, sau nhiều lần trao đổi, hai bên vẫn không thể thống nhất phương án giải quyết.

Cực chẳng đã, tháng 5/2021, chị Hải mới viết thư khiếu nại VBI, đồng thời kêu cứu các cơ quan báo chí, truyền thông vào cuộc.

Và phải đến chiều tối 21/5, sau khi báo chí vào cuộc xác minh, bồi thường viên của VBI mới thực hiện xong việc đền bù cho khách hàng.

Như vậy, nếu chị Hải không khiếu nại, dư luận không lên tiếng, báo chí không vào cuộc xác minh, thì tới bao giờ vụ việc mới chấm dứt?

Về câu hỏi đặt ra, bảo hiểm VBI có khám sức khỏe toàn diện cho chị Hải trước khi ký hợp đồng hay không, bà Trang cho biết, do đây là loại hình bảo hiểm phi nhân thọ, ngắn hạn nên không cần thực hiện việc này. Trong hợp đồng đã ghi rất rõ những điều khoản loại trừ nên việc này là không cần thiết. Đại diện truyền thông VBI khẳng định, sau vụ việc sẽ có văn bản chính thức gửi Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) và cơ quan báo chí.

Chưa biết, trong văn bản chính thức này, VBI sẽ giải thích với Vietinbank như thế nào về việc 7 tháng mới giải quyết xong vụ việc riêng lẻ một khách hàng ở Yên Bái. Tuy nhiên qua vụ việc này có thể thấy, cách chăm sóc khách hàng, xử lý vụ việc của VBI là thiếu chuyên nghiệp, cầu thị. Chỉ một vụ việc chi trả quyền lợi giữa 2 triệu hay 4,5 triệu cho khách hàng mà phải mất hơn nửa năm khiến khách hàng vừa mệt mỏi lại vừa cảm thấy bức xúc. 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây