Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật công ty Golden Hill – chủ đầu tư dự án 87 Cống Quỳnh (Alpha City) đã chính thức thay đổi và cái tên mới là ông Nguyễn Thanh Bình – một lãnh đạo cấp cao trong hệ sinh thái Masterise Group.

Dự án 87 Cống Quỳnh (Alpha City)

Cụ thể, vào ngày 8/4/2021, các vị trí cấp cao của Golden Hill – chủ đầu tư dự án, đã có sự thay đổi đáng kể ở cấu trúc thượng tầng. Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật mới của Golden Hill là ông Nguyễn Thanh Bình  thay cho ông Chiu Bing Keung Kenneth.

Ông Bình sinh năm 1971, đã có nhiều năm công tác với vai trò quản lý tại CTCP Đầu tư TCO Việt Nam, hay CTCP May thêu Mỹ Sơn – những thành viên quan trọng trong hệ sinh thái Masterise Group. 

Theo nguồn tin riêng của tạp chí Nhà đầu tư, sau khi chính thức hiện diện tại Golden Hill, chủ mới dự án đang rậm rịch huy động vốn với số tiền rất lớn, đó là phát hành trái phiếu hơn 8.000 tỷ đồng qua Golden Hill và một công ty có trụ sở trên đường Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM; và vay thêm 2.000 tỷ đồng qua kênh tín dụng.

Bên thu xếp là Techcombank (TCB) và Công ty Chứng khoán Kỹ thương (TCBS).

Trước khi về tay ông chủ Alpha King và bây giờ là Masterise Group, khu đất số 87 Cống Quỳnh đã có 7 năm trong tình trạng “đắp chiếu”. Ban đầu dự án này có tên là Ngân Bình Golden Hill Complex với quy mô hai khối tháp 35 tầng, do Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Ngân Bình làm chủ đầu tư. Dự án này được khởi công từ năm 2010 nhưng đã ngừng thi công.

Đầu tháng 4/2017, quyền phát triển dự án được chuyển sang Alpha King. Tên dự án cũ được đổi thành Alpha City với thiết kế thay đổi từ 35 tầng thành 49 tầng, số căn hộ tăng từ 499 căn lên hơn 1.000 căn.

 

Dự án nằm trên một khu đất rộng 8.320 m2, tọa lạc tại nút giao giữa đường Nguyễn Cư Trinh và đường Cống Quỳnh, quận 1. Vào thời điểm ra mắt thị trường, chủ đầu tư cho biết dự án thuộc phân khúc nhà ở hạng sang và có giá bán dao động 8.000-9.500 USD/m2, một trong những dự án căn hộ có giá cao nhất tại Việt Nam. Theo kế hoạch được công bố, dự án bàn giao nhà trong quý II/2021.

Giữa năm 2018, Tập đoàn Alpha King – doanh nghiệp địa ốc đến từ Hong Kong – bước vào thị trường Việt Nam với việc ra mắt cùng lúc 3 dự án bất động sản cao cấp tại những vị trí đắc địa của khu trung tâm quận 1, TP.HCM là Dự án siêu sang The Centennial Saigon, Alpha City 87 Cống Quỳnh, Alpha Town 289 Trần Hưng Đạo. Các dự án căn hộ với mức giá kỷ lục, chạm mốc 12.000 USD/m2 đã tạo nên tiếng vang lớn trên thị trường bất động sản TP.HCM.

Tuy nhiên, sau hơn 2 năm, các dự án của Alpha King chỉ ở tình trạng thi công phần móng, một số dự án đã sang tay chủ mới. Hiện cả  The Centennial Saigon, Alpha City 87 Cống Quỳnh đều đã có thông tin chính thức về việc chuyển giao cho Masterise Group. Về dự án Alpha Town 289 Trần Hưng Đạo có lẽ cũng sẽ được thông tin trong thời gian tới.

Trở lại với Masterise Group, tiền thân của tập đoàn này là CTCP Đầu tư Thảo Điền được thành lập từ năm 2007. Sau giai đoạn phát triển với một số dự án mang thương hiệu Masteri ở TP.HCM, Thảo Điền cuối năm 2019 đổi tên thành CTCP Tập đoàn Masterise, đồng thời liên tục mua gom quỹ đất lớn ở cả TP.HCM và Hà Nội. Trong đó, tại Quận 1, TP.HCM, ngoài loạt dự án nhận lại từ Alpha King, Masterise mới đây cũng đã trở thành chủ mới của dự án Spirit of Saigon.

Đầu năm 2021, công ty con của Masterise Group là Masterise Homes đã ký hợp tác chiến lược toàn diện và dài hạn với Marriot International (tập đoàn khách sạn số 1 thế giới) nhằm phát triển phân khúc bất động sản hàng hiệu (Branded Residences).

Cập nhật tới tháng 10/2020, Masterise Group có vốn điều lệ lên 2.423,5 tỷ đồng. Tại thời điểm này, bà Phan Thị Ánh Tuyết sinh năm 1974) đang nắm giữ vai trò Tổng giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật.

Tới cuối năm 2019, tổng tài sản của Masterise (công ty mẹ) là 2.750 tỷ đồng, giảm mạnh so với 8.635 tỷ đồng năm 2016. Doanh thu trong giai đoạn này giảm dần từ 4.799 tỷ đồng năm 2016 về 3.465 tỷ đồng năm 2019. 

Lưu ý rằng, những con số trên chưa phản ánh đúng tầm vóc và quy mô của Masterise Group, bởi tới cuối năm 2019, tập đoàn này vẫn còn khá phân mảnh, chưa hoạt động theo mô hình mẹ con, với nhiều doanh nghiệp dự án, SPE (Special Purpose Entity).

Theo Đình Trọng/vietnambusinessinsider.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây