(Doanhnghiepbiz) – Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (HOSE: MWG) Nguyễn Đức Tài tiết lộ tại ĐHĐCĐ thường niên 2020, Bách Hóa Xanh (thuộc hệ thống MWG) sẽ phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Theo đó, mô hình trồng rau sạch với tên gọi 4KFarm, với 4 tiêu chuẩn: Không thuốc trừ sâu, không chất tăng trưởng, không chất bảo quản và không giống biến đổi gien.

Thế Giới Di Động trồng rau sạch

Mô hình trồng rau trong nhà màng 4KFarm, dự án nông nghiệp công nghệ cao của Bách Hóa Xanh.

Dự án này là mô hình kết hợp giữa vườn rau nhà trồng và công nghệ hiện đại. Công ty có đội chuyên gia chuyển giao công nghệ cho người nông dân và cam kết bao tiêu đầu ra, sau đó đưa đến tay người tiêu dùng thông qua Bách Hóa Xanh. 4KFarm không thu mua sản phẩm từ các bên thứ ba không hợp tác, mà chỉ mua từ những đối tác nông dân của dự án.

Các hộ nông dân có sẵn đất, còn 4KFarm sẽ tạm ứng chi phí để triển khai trồng các loại rau theo nhu cầu thị trường, và cung cấp các vật tư cần thiết để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Hiện tại, 4KFarm có vườn rau tại khu vực Châu Pha, vùng quy hoạch nông nghiệp của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong vòng 9 tháng tới, MWG đặt mục tiêu triển khai 60 ngàn m2 diện tích trồng rau. Quy mô này có thể đáp ứng 20% nhu cầu của Bách Hóa Xanh trong khu vực TP HCM.

Ông Nguyễn Đức Tài cho biết: “Đây là ước mơ của tôi. Khi Bách Hóa Xanh đủ lớn thì sẽ quay lại tác động lên người nông dân để chuyển giao cho họ những cách thức trồng và tạo ra các sản phẩm an toàn, đúng đắn cho người tiêu dùng.”

Lê Minh

Covid-19 có thể xóa khái niệm hàng không giá rẻ

Audi Việt Nam có Phó Tổng giám đốc mới là nữ doanh nhân 8X

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây