Thẩm mỹ viện Hoàng Kim quảng cáo các hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ trên facebook và đang được cơ quan chức năng mời làm việc để xử lý theo quy định.

“Nổ quảng cáo” trên mạng xã hội 

Thời gian qua, thẩm mỹ viện Hoàng Kim – trụ sở chính tại số 49 Trần Quốc Toản (Phường 8, Quận 3, TP.HCM) thường xuyên có hoạt động quảng cáo trên fanpage “Thẩm mỹ viện Quốc tế Hoàng Kim” với gần 74.000 người theo dõi. Cụ thể, thẩm mỹ viện Hoàng Kim tự nhận là chuỗi thẩm mỹ viện ra đời từ năm 2015. Cơ sở này cũng thường xuyên đăng tải hình ảnh người đến làm đẹp và khẳng định có “đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong các ngành phẫu thuật, nha khoa, da liễu cho đến phun xăm và chăm sóc”.

Theo đó, trên fanpage Thẩm mỹ viện Hoàng Kim đăng tải nội dung quảng cáo: “Nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của quý khách hàng, chuỗi Thẩm mỹ viện Quốc tế Hoàng Kim ra đời vào năm 2015 đến nay luôn chú trọng đầu tư toàn diện từ cơ sở hạ tầng hiện đại cùng trang thiết bị tối tân, nhằm đảm bảo cho kết quả làm đẹp an toàn nhất và tốt nhất cho quý khách hàng. Đồng bộ với cơ sở hạ tầng, thẩm mỹ viện quốc tế Hoàng Kim còn đầu tư nhập mới 100% thiết bị tiên tiến từ các nước phát triển như Mỹ, Anh, Pháp, Hàn, Thụy Sĩ… để ứng dụng vào làm đẹp hiệu quả nhất cho khách hàng, kèm theo đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong các ngành Phẫu thuật, Nha khoa, Da liễu cho đến Phun xăm và chăm sóc”.

Trên facebook cá nhân được cho là của chủ cơ sở thường xuyên đăng tải những thông tin quảng cáo về phẫu thuật thẩm mỹ như: Tái sinh đa điểm, thay da sinh học, nâng cơ da mặt, căng chỉ xóa nhăn,… Ngoài ra, người này cũng thường xuyên đăng tải thông tin tuyển sinh học viên để dạy về căng chỉ, tiêm filler,…

Thẩm mỹ viện Hoàng Kim quảng cáo hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ trên facebook.

Trao đổi với PV qua điện thoại, một người tự xưng là đại diện thẩm mỹ viện Hoàng Kim khẳng định rằng, cơ sở này không hề có hoạt động về phẫu thuật thẩm mỹ, không có khách hàng về căng da mặt cũng như nâng ngực.

Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của PV, được biết Phòng y tế Quận 3 đã phối hợp với UBND phường Võ Thị Sáu để kiểm tra cơ sở TMV Hoàng Kim. Cơ quan chức năng ghi nhận cơ sở này có quảng cáo dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ trên mạng xã hội facebook, nhưng chưa ghi nhận có dấu hiệu thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại cơ sở. Hiện Phòng y tế Quận 3 đang mời cơ sở Hoàng Kim làm việc theo quy định.

Đối với các hành vi vi phạm trong ngành nghề thẩm mỹ: kinh doanh trái phép; hoạt động ngoài ĐKKD… thì chịu chế tài xử lý theo quy định: Tại khoản 6 Điều 29 ND 176/2013 quy định mức phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động hoặc đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động. Đồng thời, đình chỉ hoạt động trong thời hạn từ 06 tháng đến 12 tháng đối với các cơ sở có hành vi này.

Ngoài chế tài xử lý vi phạm hành chính thì nếu trong thời gian hoạt động, các cơ sở này gây ra hậu quả chết người hoặc tổn thương về sức khỏe của những khách hàng đến thực hiện dịch vụ thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác theo quy định Bộ luật hình sự năm 2015.

Đối với các trường hợp gây thiệt hại cho bệnh nhân trong quá trình hoạt động, các cơ sở này phải bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng theo quy định của bộ luật dân sự 2015.

Thẩm mỹ viện Hoàng Kim “ăn cắp” thông tin?!

Bên cạnh việc quảng cáo “nổ” trên mạng xã hội, website thammyvienhoangkim.com.vn (Được liên kết với trang Fan page “Thẩm mỹ viện Quốc tế Hoàng Kim”), cơ sở này cũng đăng tải rất nhiều hình ảnh, thông tin giống hệt với một thẩm mỹ viện khác trên địa bàn TP HCM. 

Thẩm mỹ viện Hoàng Kim.

Theo đó, website này xuất hiện hình ảnh nhóm bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên, thậm chí cả phần pháp lý như Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh…cũng là thông tin của cơ sở khác, không phải của TMV Hoàng Kim. 

Thông tin thẩm mỹ viện Hoàng Kim giống hệt pháp lý của cơ sở thẩm mỹ khác đang hoạt động trên địa bàn TP HCM.

Giải thích về sự việc này, đại diện Thẩm mỹ viện Hoàng Kim cho biết, website thammyvienhoangkim.com.vn đúng là của cơ sở mình nhưng từ lâu đã không hoạt động. Cụ thể, đại diện TMV Hoàng Kim cho rằng, từng thuê một đơn vị làm website. Đơn vị được thuê đã lấy thông tin y hệt của cơ sở khác để thực hiện cho cơ sở mình: “Hiện tại chúng tôi không làm với bên đó nữa, website cũng chưa hoàn thiện. Chúng tôi cũng không cập nhật thông tin trên website 4 tháng rồi, chỉ quảng cáo trên mạng xã hội facebook”, người này cho biết.

Theo quy định điều 22 Nghị định 155/2018/ND-CP của Chính phủ, hiện nay có hai hình thức hoạt động của các cơ sở thẩm mỹ, đó là cơ sở chăm sóc sắc đẹp, gồm các thẩm mỹ viện, spa, cơ sở chăm sóc da, cơ sở massage da… (gọi tắt thẩm mỹ viện). Những thẩm mỹ viện này do UBND quận huyện cấp phép kinh doanh và quản lý hoạt động. Những thẩm mỹ viện này chỉ được phép chăm sóc bên ngoài da, chăm sóc da thư giãn…, không được làm các thủ thuật, phẫu thuật xâm lấn, gây chảy máu.

Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ do Sở Y tế TP cấp phép và quản lý trực tiếp, chỉ được làm các tiểu phẫu cắt mí mắt, nâng mũi, làm cằm chẻ, làm lúm đồng tiền…, không được làm các phẫu thuật lớn như căng da mặt, hút mỡ, nâng ngực. Những phẫu thuật thẩm mỹ có gây mê đều bắt buộc phải làm ở bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ.

Theo Tân Nguyên/antoanyte.vn

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây