Tập đoàn CT Group do Tiến sĩ Trần Kim Chung điều hành đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng nhất vì có thành tích nổi bật trong sản xuất kinh doanh và đóng góp thiện nguyện cho xã hội từ năm 2017.
Năm nay, CT Group tròn 30 tuổi, kiến tạo nhiều công trình nổi bật nhưng cũng còn đó nhiều dự án đi cùng năm tháng mãi không thể hoàn thành bàn giao cho dân. Nổi bật trong số đó là dự án CT Nguyên Hồng (Gò Vấp), mở bán từ rất lâu, thu tiền của khách hàng mà mãi vẫn chưa xây xong. Năm 2020, nhiều khách hàng đã phản hồi cho tôi họ kéo lên trụ sở CT Group để yêu cầu công ty ký cam kết thi công dự án bàn giao cho khách hàng. Người dân còn chơi chắc, chia nhau cắt cử người giám sát đơn vị thi công hàng ngày. Đến nay dự án vẫn xây dựng với tốc độ rùa bò. Bên cạnh đó, việc điều chỉnh 1/2000 khu vực dự án chưa rõ đến nay đã xong hay chưa.
Tương tự, dự án Metro Star được khởi công từ năm 2016, với tên gọi I-home, sau đó dự án về tay công ty con thuộc CT Group và đổi tên thành Metro Star như hiện nay. Khu đất 360, Xa lộ Hà Nội này có nguồn gốc đất công, năm 2017 Thanh tra TP.HCM đã công bố kết luận thanh tra nêu rõ Công ty Cổ phần Giao thông công chánh chuyển nhượng dự án trước khi xin ý kiến của UBND thành phố Hồ Chí Minh và hàng loạt sai phạm khác.
Đến nay, dự án vẫn đang thi công móng hầm và chưa hẹn ngày về đích. Tuy nhiên, vừa qua Cục Thuế TP.HCM công bố Công ty TNHH Metro Star đang nợ thuế với số tiền 37 tỷ đồng, chưa rõ đã khắc phục xong hay chưa.
Ngoài ra, CT Group còn đang triển khai dở dang dự án CT Minh Châu ( Lê Văn Sỹ, Tân Bình), dãy shophouse trên đường DT743, Dĩ An, Bình Dương có liên quan đến đất Quân Đoàn 4, chuỗi căn hộ cho thuê Diyas Sky ở Tân Bình…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây