(Doanhnghiepbiz) – Tháng 4, thị trường chứng khoán đã hồi phục mạnh, giá trị tài sản của các tỉ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt thay đổi ra sao?

Sau khi trải qua đợt sụt giảm mạnh vào hồi tháng 3.2020, thị trường chứng khoán đã có sự hồi phục từ đầu tháng 4.2020. Tính từ đầu tháng 4.2020 đến nay (27.4), chỉ số VN-Index đã tăng hơn 108 điểm với sự hồi phục của phần lớn các cổ phiếu trên thị trường, đặc biệt là nhóm cổ phiếu trong rổ VN30.

Đi cùng sự hồi phục của các cổ phiếu, tài sản của các tỉ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam cũng tăng đáng kể trong tháng 4.

Nguồn: NCĐT tổng hợp.
Nguồn: NCĐT tổng hợp.

Hồi đầu tháng 4, Forbes công bố danh sách những tỉ phú giàu nhất hành tinh. Theo đó, Việt Nam có 4 tỉ phú đại diện trong danh sách này, là ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Bá Dương, ông Hồ Hùng Anh.

Hồi đầu tháng 4.2020 (8.4), ông Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (HoSE:VIC) đang sở hữu khối tài sản trị giá 5,6 tỉ USD. Đến hôm nay (27.4), khối tài sản của ông đã tăng lên mức 5,7 tỉ USD, tương ứng tăng 100 triệu USD.  

Giá trị tài sản của các tỉ phú được cập nhật tại ngày 27.4. Nguồn: Forbes.
Giá trị tài sản của các tỉ phú được cập nhật tại ngày 27.4. Nguồn: Forbes.

Tiếp theo, là nữ tướng của VietJet Air, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch HĐQT HDBank, Phó Chủ tịch và CEO của Hãng hàng không VietJet Air. Hồi đầu tháng 4, số liệu của Forbes ghi nhận, bà Thảo sở hữu khối tài sản 2,1 tỉ USD. Đến thời điểm hiện tại, khối tài sản của bà có giá 2,3 tỉ USD, tương ứng tăng 200 triệu USD từ đầu tháng 4 đến nay.

Tỉ phú Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Techcombank cũng gia tăng tài sản 100 triệu USD từ đầu tháng 4 đến nay.

Ngược lại, khối tài sản của ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Ô tô Trường Hải Thaco lại giảm 100 triệu USD trong khoảng thời gian trên.

Nhìn về diễn biến giá cổ phiếu, cổ phiếu của các tỉ phú đều tăng bình quân 13% từ đầu tháng 4.2020 đến nay (27.4).

Theo NCĐT

>> Xem thêm: 4 tỷ phú giàu nhất thung lũng Silicon quyên bao nhiêu chống dịch Covid-19?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây