(Doanhnghiepbiz) – OhmniLabs là startup của người Việt hoạt động trong lĩnh vực robot tại Mỹ, đã chung tay giúp mọi người cùng vượt qua dịch bệnh Covid-19.

Tiến sĩ Vũ Duy Thức, đồng sáng lập và CEO của OhmniLabs cho biết: “Dịch bệnh diễn ra trên toàn cầu khiến mọi người bị ảnh hưởng. Công ty đang làm việc hết sức để cùng chung tay với cộng đồng vượt qua dịch bệnh”.

Cụ thể, startup đã sản xuất những tấm che mặt bằng công nghệ in 3D để gửi tặng cho các bệnh viện trước tình trạng thiếu hụt nhựa PPE. công ty cũng đưa robot đến nhiều bệnh viện trên thế giới nhằm vừa chăm sóc người bệnh nằm tại viện, vừa giúp bác sĩ và người thân có thể thăm khám bệnh nhân từ xa.

Startup Việt ở thung lũng Silicon chế tạo robot chăm sóc bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Hệ thống máy tạo ra sản phẩm từ công nghệ in 3D

“Bệnh nhân Covid-19 không chỉ bị đau đớn về thể xác mà họ còn tổn thương về tinh thần khi phải cách ly với mọi người trong khoảng thời gian dài. Chính vì thế, robot của chúng tôi sẽ giúp họ vượt qua những nỗi đau này”, ông Duy Thức cho biết.

Bên cạnh đó, OhmniLabs cũng ủng hộ nhu yếu phẩm, sản phẩm y tế và tạo ra nền tảng công nghệ sáng tạo giúp kết nối dịch vụ chăm sóc sức khỏe với người bệnh và thân nhân có yêu cầu.

Startup Việt ở thung lũng Silicon chế tạo robot chăm sóc bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 2.

Robot của OhmniLabs tại một bệnh viện ở Ấn Độ

OhmniLabs là công ty chế tạo robot có trụ sở chính tại Thung lũng Silicon (Mỹ), tập trung cung cấp các giải pháp robot theo nhu cầu. Sở hữu thư viện đa dạng với đầy đủ các môđun công nghệ, dịch vụ robotics và trí tuệ nhân tạo đám mây, quy trình sản xuất và phát triển tinh gọn độc quyền tạo điều kiện cho startup nghiên cứu phát triển công nghệ với lợi thế vượt trội.

Trước đó, công ty đã ra mắt nhiều sản phẩm robot sở hữu công nghệ đám mây cho giao tiếp từ xa, cánh tay có thể được vận hành và huấn luyện cho các tác vụ tự động từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Điều này giúp con người có thể thực hiện các công việc nặng và nguy hiểm từ xa, mà trước mắt chính là ứng dụng vào ngành y tế giữa mùa dịch.

Startup Việt ở thung lũng Silicon chế tạo robot chăm sóc bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 3.

Robot của OhmniLabs tại một bệnh viện ở Ấn Độ

Startup Việt ở thung lũng Silicon chế tạo robot chăm sóc bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 4.

Ông Vũ Duy Thức – Đồng sáng lập OhmniLabs và hai robot Ohmni Cobot Arms tại CEATEC năm 2019

Thành lập vào năm 2015 bởi các chuyên gia về robot Jared Go, Tingxi Tan và Vũ Duy Thức. Các nhà đồng sáng lập đến từ các trường đại học danh tiếng như Carnegie Mellon và Stanford. Mục đích của OhmniLabs là tăng tốc ngành công nghiệp phát triển robot thông qua công nghệ module và quy trình sản xuất tinh gọn.

Theo Doanh nghiệp và Hội nhập

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây