Theo Sở TN&MT Bình Phước, dự án Phúc Hưng Golden hiện chưa được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất, 60 căn nhà trong dự án đều chưa được cấp phép xây dựng.

Mới đây, ông Dương Hoàng Anh Tuấn, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bình Phước cho biết, dự án khu dân cư Đất Xanh (tên thương mại là KĐT Phúc Hưng Golden) do Công ty TNHH MTV Xây dựng Phát triển địa ốc Đất Xanh Bình Phước (Đất Xanh Bình Phước) làm chủ đầu tư vừa bị xử phạt hành chính 40 triệu đồng vì xây dựng không phép.

Theo Sở TN&MT Bình Phước, dự án KĐT Phúc Hưng Golden được tỉnh Bình Phước phê duyệt chủ trương ngày 24/9/2019 với quy mô gần 41,4ha, trong đó có 55% diện tích đất ở; đất giao thông 29%; đất hạ tầng kỹ thuật khác (thương mại, dịch vụ, giáo dục, y tế, công viên, xử lý nước thải) chiếm 16%. Dự án được tỉnh phê duyệt tiến độ thực hiện dự án đầu tư, đến tháng 10/2019 hoàn thiện quyết định chủ trương đầu tư.

Khu đô thị Phúc Hưng Golden thuộc xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành.

Đầu năm 2021, UBND tỉnh Bình Phước cho Công ty Đất Xanh Bình Phước được chuyển mục đích cho thuê đất hằng năm qua cho thuê thu tiền một lần với diện tích gần 4,4ha vào mục đích sử dụng đất thương mại dịch vụ diện tích 13.801,5m2; đất xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo là 25.890,4m2; đất y tế 2.877,6m2; đất hạ tầng kỹ thuật với diện tích 1.336,4m2. Thời hạn sử dụng đất đến ngày 24/9/2069.

Cũng trong khoảng thời gian này, vì nhiều bất cập, UBND tỉnh Bình Phước ra Quyết định số 831 để điều chỉnh cho Công ty Đất Xanh Bình Phước chuyển mục đích sử dụng đất để xây dựng KĐT Phúc Hưng Golden.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV VTC News, các biển hiệu quảng cáo tại dự án lại đề dự án do Công ty CP Tập đoàn Địa ốc Hoàng Cát làm chủ đầu tư; Công ty CP Đầu tư phát triển địa ốc An Thịnh Phát, Công ty TNHH BĐS Crown Land, Công ty CP Thương mại dịch vụ địa ốc Tâm Phát làm phân phối. Bên trong dự án, hàng chục căn nhà được xây dựng đồ sộ, một số căn đã có người ở.

Đáng nói, nhiều nhân viên môi giới của chủ đầu tư và đơn vị phân phối lại khẳng định dự án đã bán gần hết nhiều phân khu, giá dao động từ 650 – 850 triệu đồng/nền, tùy vị trí.

Ghi nhận cho thấy, dù dự án tồn tại những bất cập phải điều chỉnh nhưng xuất hiện một số căn nhà xây liền kề. Có những căn nhà trong số đó đã hoàn thiện và có người ở.

Theo ông Dương Hoàng Anh Tuấn, do dự án chưa được chứng nhận hoàn thành hạ tầng nên chưa được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

“Hiện tại công ty đã tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật của dự án và đã xây dựng nhà ở xã hội (khoảng 60 căn). Việc xây dựng nhà ở xã hội này chưa được cấp phép xây dựng. Công ty đã bị Sở Xây dựng xử lý vi phạm hành chính 40 triệu đồng”, Sở TN&MT Bình Phước thông tin.

Link báo gốc: News https://vtc.vn/so-tn-mt-binh-phuoc-60-can-nha-tai-du-an-phuc-hung-golden-deu-xay-khong-phep-ar608892.html

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây