(Doanhnghiepbiz) – Ngày 25/4, trả lời VietnamFinance, đại diện Quận Nam Từ Liêm cho biết: “Có thể ngay trong tuần tới sẽ tiến hành cưỡng chế những vi phạm tại dự án chung cư Athena Complex Xuân Phương”.

Sắp cưỡng chế sai phạm tại Dự án chung cư Athena Complex Xuân Phương

Hiện Quận đã giao cho phường Phương Canh xây dựng phương án để tiếp tục chỉ đạo việc cưỡng chế vi phạm.

Trước đó, Ban Quản trị chung cư Athena Complex Xuân Phương, phường Phương Canh đã kiến nghị việc Công ty TNHH phát triển đô thị và xây dựng 379 (Công ty 379), chủ đầu tư toà nhà đã xây dựng các ki ốt tại tầng 1 chung cư này là sai thiết kế được duyệt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn phòng cháy chữa cháy. 

UBND quận Nam Từ Liêm khẳng định, việc Công ty 379 biến phần diện tích để xe ở tầng 1 chung cư Athena Complex Xuân Phương thành một số ki ốt để bán là sai thiết kế được duyệt. Đồng thời, chủ đầu tư không sửa sai, chưa đình chỉ hoạt động kinh doanh tại các ki ốt xây dựng sai thiết kế là chưa thực hiện chỉ đạo của chính quyền.

Theo đó, ngày 27/2, UBND phường Phương Canh đã phối hợp với Đội Quản lý trật tự xây dựng, Phòng Quản lý đô thị lập biên bản vi phạm hành chính đối với vi phạm của Công ty 379 tại tầng 1 chung cư Athena Complex Xuân Phương.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu chủ đầu tư phá dỡ các phần công trình xây dựng sai thiết kế tại tầng 1 tòa nhà. Ngày 31.3, UBND quận Nam Từ Liêm tiếp tục có văn bản chỉ đạo việc thực hiện cưỡng chế, phá dỡ phần công trình vi phạm nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.

Theo tìm hiểu, Dự án chung cư Athena Complex (đường 70, phường Xuân Canh, Nam Từ Liêm) là dự án căn hộ chung cư, được xây dựng với mục đích chính là đáp ứng nhu cầu về nhà ở của cán bộ chiến sỹ công an của Tổng cục Cảnh sát.

Với tổng số lượng căn hộ được thiết kế là 594 căn, trong đó 60% quỹ căn hộ đã được bán cho các cán bộ chiến sỹ công an. Còn lại 40% quỹ căn hộ còn lại (tương đương 237 căn) sẽ được bán thương mại, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho các đối tượng khác.

Chung cư được xây dựng trên nền diện tích 3.705m2, gồm 51 lô biệt thự liền kề và 1 tòa hỗn hợp thương mại và nhà ở cao 21 tầng. Trong đó tầng 1,2 là tầng dịch vụ và trung tâm thương mại, tầng 3-21 là tầng dân sinh, khuôn viên vui chơi, hồ điều hòa và diện tích liền kề khoảng 3.260 m2.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây