(Doanhnghiepbiz) – Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn (Saigonres – Mã CK: SGR) vừa tiến hành ĐHĐCĐ thường niên 2020, thông qua kế hoạch doanh thu 650 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế trên 146 tỉ đồng, dự kiến chia cổ tức năm 2020 cho cổ đông với tỷ lệ từ 15-20%.

ĐHĐCĐ Saigonres: Chuyển nhượng Gem Premium liên doanh với Đất Xanh, kế hoạch lãi 146 tỉ đồng - Ảnh 1.

ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 Saigonres sáng ngày 10/6 (Ảnh: Nguyên Ngọc/KT&TD)

Thông tin từ ĐHĐCĐ thường niên 2020 của Saigonres cho biết, trong năm 2020 Công ty tiếp tục tập trung vào các bất động sản có vị trí đẹp, pháp lý rõ ràng, đồng thời tiếp tục phát triển các dự án.

Saigonres hiện có hơn 10 dự án trong giai đoạn giải phóng mặt bằng, hoàn tất các thủ tục pháp lý và đầu tư xây dựng như dự án khu nhà ở Lê Gia Plaza, chung cư An Phú Đông, chung cư An Phú River view, An Phú Residence, dự án Văn Lâm, dự án Khu phức hợp Saigonres Nhơn Trạch, dự án chung cư phường 16, quận 8, dự án Khu đô thị mới Nghĩa Hà, Khu đô thị Sinh thái Việt Xanh, Khu resort nghĩ dưỡng Bắc Vùng Bầu Phú Quốc.

Saigonres dự kiến sẽ đầu tư trên 1.000 tỷ đồng vào các dự án trong năm nay. Trong đó, có ba dự án đang ở công đoạn cuối cùng cấp phép xây dựng và dự kiến khởi công, bao gồm: Chung cư An Phú Riverview, An Phú Residence và Phú Định Riverside.

Giám đốc Đầu tư phát triển Phạm Tuấn của Saigonres cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Saigonres sở hữu quỹ đất khoảng 100ha, gồm: Bình Thuận 18ha, Nhơn Trạch 10ha, Hòa Bình 40ha, Phú Quốc 16-17ha,… Đối với quỹ đất này, trước mắt Saigonres sẽ hoàn tất đền bù và các thủ tục pháp lý, sau đó xem xét tình hình thực tế để ra quyết định

Theo Ban lãnh đạo Công ty, để hoàn thành được kế hoạch năm 2020, Saigonres sẽ chuyển nhượng vốn góp tại Gem Premium, dự án liên doanh với Đất Xanh để có thể ghi nhận lợi nhuận. Theo đó, Saigonres cũng sẽ hoàn tất bồi thường phần đất còn lại của dự án Gem Premium thuộc trách nhiệm của Công ty (1.500 m2) và thanh lý hợp đồng với Tập đoàn Đất Xanh

ĐHĐCĐ Saigonres: Chuyển nhượng Gem Premium liên doanh với Đất Xanh, kế hoạch lãi 146 tỉ đồng - Ảnh 2.

Phối cảnh Dự án Gem Premium. (Nguồn: Saigonres)

Bà Nguyễn Thị Mai Thanh – Phó Chủ tịch HĐQT Saigonres cho biết: “Saigonres hiện có danh mục dự án dài, ghi nhận tồn kho gần 900 tỉ đồng. Phần lớn giá trị này nằm trong đất đai và nhiều dự án đền bù dở dang. Trong đó, phần vốn lớn nhất nằm ở Gem Premium. Dự án này hiện đang vướng ở con đường đi vào, trách nhiệm làm đường này thuộc UBND quận Thủ Đức và bằng kinh phí của Saigonres. Thủ tục quá dài và quá rắc rối”.
 

Liên quan đến dự án Gem Premium, ông Phạm Tuấn chia sẻ thêm: “Năm 2017, Saigonres đã ký hợp đồng với Đất Xanh để hợp tác đầu tư dự án theo tỷ lệ Đất Xanh 75% và Saigonres 25%. Về thực chất, Saigonres đã đền bù xong dự án. Còn Đất Xanh xem như mua lại 75% và phải trả tiền cho Saigonres. Do vướng tuyến đường nên Công ty chưa thu tiền về được”.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2020 của Saigonres, ông Nguyễn Văn Khoa và bà Nguyễn Thị Ngọc Anh cũng lần lượt được bầu vào vị trí Thành viên HĐQT độc lập và thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2016 – 2020 thay cho Thành viên HĐQT và thành viên Ban kiểm soát cũ là ông Phạm Quốc Thắng và bà Hồ Trần Diệu Lynh.

Thục Ny t/h

TP.HCM đã thu hồi hơn 1.800 tỷ đồng của Công ty Đại Quang Minh

Bất động sản đóng vai trò chủ đạo của CII trong năm 2020

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây