Gần đây Báo xây dựng có bài viết thông tin về viêc “Phúc Long PNJ “tô vẽ” những dự án ma của mình như thế nào ở Bảo Lộc, Bảo Lâm?”. Thực hư câu chuyện Phúc Long PNJ có phải chủ đầu tư của nhiều dự án đang được phân lô bán nền tại Bảo Lộc, Bảo Lâm ?

Quảng cáo về chủ đầu tư Phúc Long PNJ

Hàng loạt dự án với diện tích hơn chục ha đất rải khắp TP Bảo Lộc đến huyện Bảo Lâm đang được Công ty CP ĐT Phúc Long PNJ quảng cáo và nhận làm chủ đầu tư, phân phối và phát triển theo hình thức dự án phân lô bán nền.

Điển hình một số dự án được Phúc Long PNJ “vẽ” lên cái tên “mỹ miều” như Green Valley, Forest Hill, Park Hill, Top Garden Hill, Làng Pháp Resort & Spa…Dù là đất phân lô, không phải là dự án nhưng chủ đầu tư Phúc Long PNJ đã gắn lên những cái tên nước ngoài, bất chấp việc làm này là không đúng quy định của pháp luật.

Chỉ riêng dự án Park Hill đã rộng hơn chục ha được chia nhỏ thành nhiều phân khu như Park Hill 1 (3 ha), Park Hill 2(6 ha), Park Hill 3 (5 ha), Park Hill 4 (7 ha), Park Hill 4e, Park Hill 5 (3 ha)…hay Park Hill A, B… Giá đất sau khi được gắn mác dự án đã tăng một cách không tưởng.

Phân khu dự án Park Hill 4E nhìn từ trên cao

Một nhân viên tên T tự xưng là nhân viên của Phúc Long PNJ (0982427xxx) có địa chỉ trụ sở tại 71 Tạ Hiện, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh cho biết hiện tại các phân khu A, B, C, E…đã bán hết, muốn mua chỉ còn cách mua lại của khách. Giá dao động từ 5tr/m2 đến 9tr/m2. Riêng khu Làng Pháp Resort & Spa có giá bán từ 4 đến 8 tỷ đồng/căn.

Các tiện ích hồ bơi, sân tennis, khu vui chơi… được Phúc Long PNJ “vẽ” ra

Theo tìm hiểu chủ đầu tư Phúc Long PNJ đã tổ chức thu mua quỹ đất nông nghiệp ở Bảo Lộc, Bảo Lâm, sau đó dùng chiêu bài quy hoạch sử dụng đất để xin được gộp thửa, tách thửa, phân lô, tổ chức bán nền. Hầu hết các dự án trên đều đứng tên cá nhân ông V.T.D có địa chỉ tại phường B’lao, TP Bảo Lộc. Cơ bản, nếu đáp ứng quy hoạch sử dụng đất thì việc làm này phù hợp quy định pháp luật. Tuy nhiên, việc phân lô, tách thửa tràn lan, hình thành nên những khu dân cư tự phát mà cách Phúc Long PNJ đang làm sẽ tạo áp lực lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật của địa phương (do hệ thống an sinh xã hội như trường học, bệnh viện.. của địa phương chưa đáp ứng kịp, gây ra tình trạng mất đồng bộ).

Thông tin với báo chí, ông Huỳnh Kim Khánh hiện đang là Giám đốc kinh doanh của Phúc Long PNJ khẳng định Phúc Long không phải là chủ đầu tư mà chỉ là đơn vị môi giới.

Phía công ty đã thừa nhận sai khi sử dụng những tên “mỹ miều” để đặt tên dự án và đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính.

Với quỹ đất khủng, giá đất được đôn lên và “kho” sản phẩm tung ra thị trường hiện tại, chỉ số lợi nhuận của Phúc Long PNJ được đánh giá thuộc hàng siêu khủng.

Còn khách hàng khi mua được những sản phầm này thì vẫn đang làm tưởng rằng mình đã mua được đất dự án với giá “hời”.

Hiếu CT

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây