Hàng tấn nguyên liệu chế biến trà sữa như trân châu, siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu Royal Tea, Gongcha… bị lực lượng quản lý thị trường tạm giữ tại Hà Nội vì không rõ nguồn gốc.

Đọc tin tức trên báo Thanh niên, mình thấy có thông tin khá hay muốn chia sẻ đến mọi người về việc “Phát hiện kho chứa hàng tấn nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc mang thương hiệu Royal Tea, Gongcha”.

Nhiều loại nguyên liệu chế biến đồ uống được phát hiện

Cụ thể, theo thông tin được phản ánh, Đội Quản lý thị trường số 17 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã bất ngờ kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho cất giấu hàng hóa của Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam (trụ sở chính tại tầng 1 căn nhà V1-A03 thuộc dự án The Terra An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội). Cơ sở do ông Nguyễn Hữu Toàn làm chủ.

Tại đây cơ quan chức năng đã phát hiện số lượng hàng hóa có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa nhập lậu và gian lận thương mại. Hàng hóa tại cơ sở chủ yếu là nguyên liệu chế biến đồ uống, đặc biệt là nguyên liệu chế biến trà sữa như chân trâu; siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu Royal tea, Gongcha… cùng hàng trăm ngàn nhãn phụ hàng hóa.

Nhiều loại sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Đọc đến đây mình tự hỏi không hiểu nếu số nguyên liệu này “trót lọt” được ra thị trường tiêu thụ thì ai sẽ bảo đảm được chất lượng? Và liệu sức khỏe của người tiêu dùng có bị ảnh hưởng?

Lâu nay, trà sữa luôn là một trong những sản phẩm được giới trẻ ưa chuộng. Chính vì nhu cầu tiêu thụ rất lớn nên việc trà trộn các sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng là điều thực sự rất đáng lo ngại. Người sử dụng cần cẩn thận trước khi quyết định dùng những đồ uống này để đảm bảo sức khỏe của chính mình.

Phạm Thanh Hằng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây