(Doanhnghiepbiz) – Kể từ tháng 10/2019 đến nay, ông Quyết đã bán ra tổng cộng đến gần 145 triệu cp ROS, theo thông tin từ những báo cáo giao dịch được công bố.

Ngày 10/04 vừa qua, ông Trịnh Văn Quyết đã bán 53.8 triệu cp của Xây dựng FLC Faros (HOSE: ROS), qua đó giảm tỷ lệ sở hữu tại đây xuống còn 42.15% từ mức 51.3%.

Tại ROS, ngoài cổ phần sở hữu bởi ông Quyết, những người có liên quan đến ông cũng đang nắm giữ 1.8 triệu cp ROS, tương ứng tỷ lệ sở hữu 0.32%.

Đáng chú ý, hàng chục triệu cổ phiếu kể trên đã được ông Quyết bán khớp lệnh ngay trên sàn. “Cơn lũ cổ phiếu” này đã đưa phiên 10/04 trở thành phiên có khối lượng giao dịch lớn nhất lịch sử của ROS, với hơn 82.3 triệu đơn vị. Chiếu theo thị giá 4,100 đồng/cp kết phiên 10/04, ước tính ông Quyết đã thu về gần 221 tỷ đồng.

Ông Quyết đưa ra lý do cho động thái bán hàng chục triệu cổ phiếu ROS lần này là để giảm tỷ lệ sở hữu, ngoài ra, không có thêm bất kỳ thông tin nào được chia sẻ. Trong giai đoạn cuối 2019 – đầu 2020, ông Quyết cũng đã bán tổng cộng 91 triệu cp ROS.

Những giao dịch bán ra liên tiếp của ROS nằm trong một chuỗi các sự kiện đáng chú ý gần đây liên quan đến vị doanh nhân quê Vĩnh Phúc.

Đáng chú ý, với việc ông Quyết không còn là Chủ tịch HĐQT ROS (từ ngày 07/04) thì sẽ không cần phải thực hiện thông báo trước khi giao dịch.

Mới đây, vào ngày 07/04, ông Quyết đã từ chức Chủ tịch ROS và đã được chấp thuận bởi HĐQT của Công ty. Cũng trong thời gian này, ROS đã được chấp thuận sáp nhập vào CTCP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý Tài sản FLC (HOSE: GAB), một doanh nghiệp niêm yết chưa lâu và có cổ phiếu tăng đến hơn 780% kể từ đầu 2020 đến nay.

Ngoài ROS, thêm một đơn vị nằm trong hệ sinh thái FLC là CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD (HOSE: AMD) cũng đã bày tỏ mong muốn sáp nhập vào GAB.

Thừa Vân/FILI

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây