(Doanhnghiepbiz) – Được sự cho phép và hỗ trợ của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng của Việt Nam, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cùng hai con đã tặng khẩu trang, đồ bảo hộ y tế cho Philippines nhằm giúp chống dịch Covid-19.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn thuê máy bay chở 750.000 khẩu trang, 16.500 đồ bảo hộ y tế tặng Philippines

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn và hai con Tiên Nguyễn, Phillip Nguyễn.

Ngày 28/4, ông Johnathan Hạnh Nguyễn và hai con Tiên Nguyễn, Phillip Nguyễn đã đại diện Quỹ Vì cộng đồng của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) trao tặng 750.000 khẩu trang và 16.500 bộ đồ bảo hộ y tế đến Tổng lãnh sự danh dự Philippines tại TP. HCM.

Ngày 29/4, chuyến bay mang số hiệu VN9651 của Vietnam Airlines do Quỹ Vì cộng đồng IPPG thuê nguyên chuyến đã chất đầy hàng khẩu trang và quần áo bảo hộ y tế cất cánh từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP. HCM) đến thủ đô Manila (Philippines).

Chuyến bay đã đáp tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino vào lúc 10h30 sáng (giờ Philippines). Đại diện Bộ Ngoại giao Philippines đã ra sân bay để đón chuyến hàng vật dụng y tế này.

Gia đình ông Johnathan Hạnh Nguyễn tặng 750.000 khẩu trang và 16.500 đồ bảo hộ y tế cho nhân dân Philippines.

Được biết trước khi trở về Việt Nam phát triển công việc kinh doanh, ông Johnathan Hạnh Nguyễn từng có nhiều năm sống và làm việc ở Philippines. Tập đoàn IPPG hiện có trụ sở ở Việt Nam và Philippines.

Trước đó, tại lễ phát động nhân dân thành phố tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn, tổ chức ở TP. HCM, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã ủng hộ 30 tỷ đồng; trong đó, 5 tỷ đồng giúp đỡ người dân miền Tây, 25 tỷ đồng còn lại được chuyển thành trang thiết bị chung tay cùng Chính phủ chống dịch Covid-19.

Cũng tại lễ phát động, nói về quyết định đưa con gái về Việt Nam chữa trị khi mắc Covid-19, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết gia đình đã lên phương án này vì tin tưởng vào y tế, đội ngũ bác sĩ Việt Nam và vì tình cha con.

“Khi đưa con gái tôi về nước là tôi đã trao trọn niềm tin, tính mạng con tôi với đội ngũ y bác sĩ TP. HCM. Đó là một quyết định quá đúng đắn, giờ đây con gái tôi đang hồi phục”, ông Johnathan Hạnh Nguyễn nói.

Ngoài ra, vợ chồng ông Johnathan Hạnh Nguyễn cũng đã ủng hộ 9 máy áp lực âm (tương đương hơn 6,2 tỷ đồng) cho TP. HCM để thực hiện việc điều trị, phòng chống dịch Covid-19.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây