(Doanhnghiepbiz) – Tính cả số cổ phiếu mà ông Đặng Văn Thành vừa mua thành công, gia đình ông trùm mía đường hiện nắm trong tay gần 29% cổ phần của SBT.

CTCP Thành Thành Công – Biên Hòa (mã: SBT) vừa công bố kết quả giao dịch cổ phiếu của ông Đặng Văn Thành – người có liên quan đến các thành viên HĐQT của SBT.

Theo đó, ông Đặng Văn Thành đã mua thành công 9,99 triệu cổ phiếu SBT của Công ty Thành Thành Công Biên Hòa trong tổng số 10 triệu cổ phiếu đăng ký mua trước đó. Nguyên nhân ông Thành không mua đủ số cổ phiếu đăng ký, do mua theo hình thức khớp lệnh nên có một số lệnh không đạt được giá như kỳ vọng trên thị trường.

Được biết, trước giao dịch này ông Đặng Văn Thành không sở hữu cổ phiếu SBT nào.

Trên thị trường cổ phiếu SBT sau khi giảm mạnh xuống xấp xỉ vùng giá 12.000 đồng/cổ phiếu đã tăng trở lại, và hiện giao dịch quanh mức 13.750 đồng/cổ phiếu. Tạm tính, ông Đặng Văn Thành vừa chi khoảng 130 tỷ đồng để mua được số cổ phiếu trên.

Ông Đặng Văn Thành được biết đến với danh xưng ông Vua mía đường, cũng là chồng bà Huỳnh Bích Ngọc – Chủ tịch HĐQT SBT. Bà Huỳnh Bích Ngọc hiện là Chủ tịch HĐQT Thành Thành Công Biên Hòa và đang sở hữu hơn 67,55 triệu cổ phiếu SBT tương ứng 11,1% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty. Ngoài ra, con gái ông Đặng Văn Thành, bà Đặng Huỳnh Ức My hiện cũng là Phó Chủ tịch của SBT đang sở hữu gần 98,4 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 16,17%).

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, gia đình ông Đặng Văn Thành đã trực tiếp nắm giữ 28,91% cổ phiếu của SBT.

Trong tháng 4 vừa qua, tại Thành Thành Công Biên Hòa, không chỉ ông Đặng Văn Thành mà rất nhiều lãnh đạo của SBT cũng quyết định chi tiền mua cổ phiếu. Điển hình như ông Phạm Hồng Dương – Phó Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Thành Ngữ – Tổng Giám đốc, ông Hoàng Mạnh Tiến – Thành viên HĐQT, mỗi người đã mua 1 triệu cổ phiếu SBT. Còn bà Đoàn Vũ Uyên Dyên – Phó Tổng giám đốc SBT cũng mua 500.000 cổ phiếu SBT.

Trong bối cảnh giá cổ phiếu giảm do tác động bởi dịch COVID-19, nhiều lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp và người có liên quan thường mạnh tay mua cổ phiếu để kích cầu thị trường, tạo tâm lý ổn định cho các cổ đông nhằm giúp thị trường trụ vững trong giai đoạn dịch bệnh. Ngoài ra, đây cũng là một trong những cách để chống thâu tóm doanh nghiệp trong bối cảnh giá cổ phiếu giảm mạnh hơn giá trị thực. 

NĐT

>> Xem thêm Ra mắt nền tảng gọi vốn cộng đồng đầu tiên tại Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây