Doanh nhân Lê Thị Xuân là CEO & Founder Lexuan Medical Việt Nam. Cô không chỉ thành công mà còn có một gia đình hạnh phúc bởi cô luôn có một phương châm sống và làm việc không chỉ cho bản thân mà cả cộng sự của mình. Với Lê Thị Xuân: “Thành công không đến từ việc bạn suy nghĩ, mà thành công đến từ việc bạn phải hành động, kiên trì, nhẫn nại với chính công việc mà bạn đam mê”.

Hình ảnh nữ doanh nhân Lê Thị Xuân

Những bước chân đầu tiên dẫn lối thành công cho tương lai

Được sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đã làm kinh doanh. với tố chất “con nhà nòi” từ nhỏ doanh nhân Lê Thị Xuân đã thích thú với công việc này. Nhưng lớn lên gia đình lại hướng cho cô theo học ngành y dược, cũng từ đó giúp cô tìm được đam mê của mình đó là nghiên cứu về các sản phẩm hóa mỹ phẩm, và bén duyên với kinh doanh online khi mạng xã hội trở thành một thứ không thể thiếu của bất cứ ai.

Ra trường tốt nghiệp bằng khá trường Y, Lê Thị Xuân tự hào vì mình đã chọn đúng con đường của mình, đầu tư kinh doanh online để khởi nghiệp và thành lập công ty cho riêng mình ở tuổi 23. Tốt nghiệp với tấm bằng khá nhưng lại chọn kinh doanh online tại nhà nên cô đã từng bị coi thường. Chính vì lẽ đó cô càng có động lực để khẳng định mình hơn, sau một thời gian dài kinh doanh giờ đây cô đã trở thành một nữ doanh nhân thành đạt.

Hai chữ yên bề gia thất mà bố mẹ sắp đặt từ công việc đến hạnh phúc, thế nhưng trong cô luôn cháy bỏng, khát khao và cô đã quyết định đi theo tiếng gọi của đam mê thực hiện niềm ao ước, kế hoạch tự mình vạch ra với lĩnh vực nghiên cứu sản phẩm làm đẹp trị mụn mà cô đã ấp ủ từ lâu.

Thương trường là chiến trường và chỉ khi bước chân vào, cô mới thấy được những áp lực, bon chen khốc liệt trên con đường này. Khoảng thời gian đầu vô cùng khó khăn để có tệp khách hàng chuẩn và yêu mến mình, yêu mến sản phẩm của mình, cũng thật may mắn vì cô đã tìm đúng được chân ái cho làn da của phái đẹp. Chính vì vậy cô bỏ sau lưng những lời chê bai, dè bỉu mà càng cố gắng bởi sau mỗi lần thất bại cô gái mạnh mẽ ấy lại có thêm động lực để chinh phục con đường mình đã chọn. 

Nữ doanh nhân Lê Thị Xuân hạnh phúc bên gia đình nhỏ kỉ niệm 5 năm ngày cưới

Cô luôn có một lối suy nghĩ khác những bạn bè cùng trang lứa: “Có người không dám bước vì sợ gãy chân, nhưng sợ gãy chân mà không dám bước đi thì khác nào chân đã gãy” – là một trong những bí quyết để dẫn lối thành công của cô. Chắc chắn rằng để có thể thành công chỉ có đam mê thôi chưa đủ, cần phải có cả sự kiên quyết, chiến lược, lòng quyết tâm, không bao giờ lùi bước và một lòng cố gắng thì chắc chắn thành công sẽ đến bên bạn.

Trở thành một nữ doanh nhân trẻ thành đạt, và một gia đình hạnh phúc bên người chồng yêu thương gia đình cùng hai thiên thần bé nhỏ, cuộc sống của cô quả thật đã khiến cho bao người phải ao ước. Dù đã đạt được những thành quả rất đáng tự hào nhưng cô vẫn rất khiêm tốn khi chia sẻ về bản thân, cô cho biết: “Với bản thân hiện tại, những gì mình đạt được vẫn còn rất bé nhỏ so với những doanh nhân tài giỏi ngoài kia” .

Nhưng cũng có thể nói mọi thứ mà bản thân Xuân có được hôm nay đều là xứng đáng. “Thành công chỉ đến với những người chăm chỉ, chọn đúng đam mê, kiên định và biết cố gắng. Bản thân tôi đã khởi nghiệp từ kinh doanh online. Mọi gian khổ, vui sướng từ kinh doanh online tôi cũng đã đều đã trải qua. Nên tôi rất đồng cảm với những người cùng kinh doanh online như tôi. Các bạn cũng giống như tôi vậy. Đánh đổi thời gian, cống hiến tuổi trẻ, tâm huyết và mồ hôi để mang sản phẩm tốt nhất đến với mọi người, với một mong muốn làm đẹp cho người cho đời và muốn tìm cho mình đam mê theo đuổi, cống hiến đến hết cuộc đời”.

Dám nghĩ, dám làm, bứt phá để thành công, đó là những gì đã làm nên một doanh nhân Lê Thị Xuân bản lĩnh và vững vàng như ngày hôm nay. Chia sẻ về bí quyết thành công của bản thân mình, Xuân có đôi lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ đang kiếm tìm cho mình một con đường khởi nghiệp rằng: “Muốn thành công thì khao khát thành công phải lớn hơn nỗi sợ bị thất bại”.

Theo Dân Việt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây