Dù đặt mục tiêu rất hoành tráng đến năm 2025 Phú Mỹ Holdings trở thành 1 trong 10 công ty phát triển bất động sản tốt nhất Việt Nam và đến năm 2030 “ghi tên” 1 trong 10 tập đoàn kinh tế lớn nhất khu vực miền Nam Việt Nam. Thế nhưng với những “phốt” sai phạm nghiêm trọng có chủ đích, liệu viễn cảnh mở ra là quá xa vời.

Phú Mỹ Holdings từng đặt mục tiêu năm 2025, trở thành 1 trong 10 công ty phát triển bất động sản tốt nhất Việt Nam (Ảnh: IT)

Thời điểm cuối năm 2020, đại diện doanh nghiệp từng có chia sẻ với truyền thông “Để có thể tạo dựng được niềm tin và uy tín bền vững như ngày hôm nay, Phú Mỹ Holdings tự hào với một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt huyết cùng đồng hành với khách hàng trong suốt chặng đường phát triển của mình.

Với hệ thống 5 sàn giao dịch tại TP.HCM và Bà Rịa Vũng Tàu, Phú Mỹ Holdings sẽ luôn nỗ lực không ngừng trong mọi hoàn cảnh để có thể khẳng định và nâng cao vị thế của mình trên thị trường Bất động sản Việt Nam, góp phần tạo ra và mang đến những giá trị mới mẻ, bền vững hơn cho các khách hàng và đối tác.”

Ngoài ra, đại diện này cũng cho biết, Phú Mỹ Holdings là một trong số ít những doanh nghiệp bất động sản sở hữu thế mạnh về tài chính và đi tiên phong trong việc phát triển các dự án bất động sản phân khúc bình dân và trung cấp, phù hợp với nhu cầu của đại bộ phận khách hàng.

Đặc biệt, các dự án của Phú Mỹ Holdings đều được đảm bảo các tiện ích hoàn thiện, cơ sở hạ tầng ưu việt trước khi bán ra, điều đó càng góp phần nâng cao niềm tin tuyệt đối cho khách hàng. Với tiêu chí “nói thật, làm thật” khách hàng càng an tâm hơn khi thực hiện các giao dịch và tìm hiểu dự án tại Phú Mỹ Holdings.

Phú Mỹ Holdings giới thiệu là đối tác của các tập đoàn lớn

“Phú Mỹ Holdings đặt mục tiêu kiến tạo nâng cao giá trị sống của người dân Việt Nam, phát triển các khu đô thị văn minh. Đến năm 2025, trở thành 1 trong 10 công ty phát triển bất động sản tốt nhất Việt Nam và đến năm 2030 Phú Mỹ Holdings trở thành 1 trong 10 tập đoàn kinh tế lớn nhất khu vực miền Nam Việt Nam.” – Đại diện Phú Mỹ Holdings chia sẻ về tầm nhìn của doanh nghiệp.

Thế nhưng, hiện thực phũ phàng khi tháng 7/2021, UBND Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có văn bản Văn bản Số 8261/UBND-VP gửi Sở Thông tin và Truyền thông đề cập đến việc xử lý vi phạm về việc quảng cáo trên môi trường mạng đối với CTCP Phát triển Đầu tư Xây dựng Phú Mỹ (Phú Mỹ Holdings).

Trong văn bản, UBND Tỉnh cũng chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tầng lớp nhân dân các quy định của pháp luật đất đai, không để các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản lợi dụng, núp bóng để quảng cáo mua bán, phân lô ảnh hưởng đến công tác quản lý đất đai tại địa phương.

Tăng cường công tác thanh tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, xử lý, buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đối với các trường hợp làm đường giao thông, xây dựng trái phép, không đúng quy định khi tách thửa, đặc biệt là đối với những trường hợp tự mở đường giao thông để “phân lô bán nền” đối với đất nông nghiệp.

Tổ chức kiểm tra, quản lý chặt chẽ hiện trạng đất nông nghiệp theo quy hoạch, thường xuyên cập nhật thông tin các dự án phân lô, bán nền trên các trang thông tin điện tử, mạng xã hội để kịp thời xử lý.

Tháng 5/2021, các sai phạm tại 3 dự án đất nền của doanh nghiệp này đã được nêu rõ trong Văn bản hỏa tốc Số 2978/STNMT-VP. Văn bản có nội dung rà soát việc chuyển nhượng các dự án phân lô, tách thửa theo phản ánh của công dân sau khi Sở TN&MT nhận được phản ánh qua đường dây nóng cho rằng Phú Mỹ Holdings bán các lô đất không theo đúng quy định.

Cụ thể, theo đơn tố cáo mà Sở Tài nguyên và Môi trưởng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhận được, dự án Phú Mỹ Eco City 6 bao gồm 42 GCNQSDĐ với diện tích khoảng 24.055 m2, từ số thửa 844-902, tờ bản đồ số 28, xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ. Hạ tầng chưa được hiến đất làm đường, đường tự làm, không phù hợp quy hoạch.

Dự án Hồ Tràm Airport City tại xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ. Bao gồm 50 GCNQSDD với diện tích khoảng 6.975,5 m2, từ thửa số 601-650, tờ bản đồ 42. Quy mô 109 nền với giá thành từ 6.000.000 đồng/m2.

Dự án Phú Mỹ Solar City bao gồm 29 GCNQSDĐ với diện tích khoảng 8.114,25 m2, từ thửa số 1198-1209 và 4142-4263, tờ bản đồ 16, xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ. Hạ tầng cách khu công nghiệp Sanadezi khoảng 500m. Hiện chưa có đầu nối đường vào khu đất và đường cũng không đủ 7m theo quy định pháp luật mà đã có sổ là sai pháp luật.

Theo Doangnghiepvadautu.net.vn

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây