(Doanhnghiepbiz) – Theo Báo cáo thường niên 2019 mà CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (HOSE: KDH) vừa công bố, Công ty đặt mục tiêu 1,100 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế cho năm 2020, tương ứng tăng 20% so với kết quả đạt được ở năm trước. Thực tế, trong 4 năm gần đây, Công ty luôn vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Cụ thể, năm 2019 Nhà Khang Điền đã mang về 2,813 tỷ đồng doanh thu thuần và 917 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế (hợp nhất), tương ứng giảm 4% về doanh thu và tăng 13% về lợi nhuận so với năm trước. Qua đó, Công ty đã vượt 2% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Trong 4 năm qua (kể từ 2016), Công ty luôn hoàn thành tốt kế hoạch kinh doanh của mình. Trung bình vượt 4% kế hoạch lợi nhuận sau thuế. 

Tình hình thực hiện chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế của KDH qua các năm. Đvt: Tỷ đồng

Nguồn: VietstockFinance

Sang năm 2020, KDH đề ra mục tiêu 3,500 tỷ đồng cho tổng doanh thu và 1,100 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế (tương ứng với mức tăng trưởng 20%). Bên cạnh đó, Công ty cũng dự kiến chi cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ 10%. Trong các năm qua, tỷ lệ chia cổ tức trung bình của KDH đạt 7%. 

Kế hoạch kinh doanh năm 2020 của Nhà Khang Điền
Đvt: Tỷ đồng

Nguồn: Báo cáo thường niên năm 2019 của KDH

Để đạt được kế hoạch trên KDH sẽ hoàn tất bán hàng và bàn giao cho cư dân của các dự án như: Chung cư Jamila, chung cư Safira, chung cư Lovera Vista, dự án nhà liên kế và biệt thự Verosa Park.

Tiếp tục công tác giải phóng mặt bằng và hoàn chỉnh thủ tục pháp lý cho các dự án ở Quận 2, Quận 9, Bình Chánh và Bình Tân. Cụ thể, trong năm 2020, Công ty dự kiến bắt đầu triển khai xây dựng 2 dự án nhà ở thấp tầng là (1) dự án Quận 2: có quy mô 5.7 ha tọa lạc tại Phường Bình Trưng Đông, Quận 2, TPHCM với thiết kế 159 căn nhà liên kế và biệt thự; (2) dự án Quận 9 có quy mô 4.3 ha tọa lạc tại Phường Phú Hữu, Quận 9, TPHCM với thiết kế 122 căn nhà liên kế và biệt thự. Ngoài ra, Nhà Khang Điền cho biết sẽ tiếp tục mở rộng quỹ đất sạch trong năm nay.

Bên cạnh đó, cùng với làn sóng mua cổ phiếu quỹ của nhiều doanh nghiệp. Nhà Khang Điền cũng đã đăng ký chào mua công khai 27 triệu cp KDH (tương ứng với 4.96% tổng số lượng cp đang lưu hành) thông qua phương thức giao dịch khớp lệnh và thỏa thuận với thời gian dự kiến thực hiện trong quý 2/2020 nhằm giảm số lượng cổ phiếu đang lưu hành, bảo vệ quyền lợi của Công ty và cổ đông.

Như Xuân /FILI

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây