Trên trang cá nhân của mình, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng tuyên bố “Bkav đã chính thức nộp đơn khởi kiện” những người đánh Bphone.

CEO Nguyễn Tử Quảng cho rằng việc “đánh” Bphone trong nhiều năm nay là một hoạt động có tổ chức, bởi Bkav cho rằng các cá nhân, nhóm này tạo một chatbot để tự động bình luận 24/24 trên các diễn đàn, các bài báo để gièm pha, nói xấu Bphone.

Trước đó ông Nguyễn Tử Quảng từng chia sẻ thông tin về việc Bphone đang bị “đánh” thậm tệ và dai dẳng, bởi những kẻ nhận tiền của thương hiệu điện thoại nước ngoài làm việc này, nhằm phá hoại nền công nghiệp smartphone của Việt Nam.

CEO Bkav cho biết, Bfans mới đây đã gửi cho ông các bài viết trên một số tờ báo và mạng xã hội về việc nhiều thông tin ông cung cấp bị bóp méo, cắt cúp, làm sai nội dung, cố tình bóp méo sự thật.

Ông Quảng nói rằng gần đây ông có phát biểu nội dung: “Đội kỹ sư và quản lý của Qualcomm Việt Nam hoàn toàn là người Việt. Hơn nữa, những kỹ sư đầu tiên ở đây là do Bkav đào tạo. Có thể nói không có Qualcomm thì không có Bphone và không có Bphone thì không có Qualcomm Việt Nam lớn mạnh như ngày hôm nay”.

Nhưng một số trang mạng xã hội đã trích dẫn chưa đầy đủ ý của ông Quảng và  giật title: “Không có Bphone thì không có Qualcomm Việt Nam lớn mạnh như ngày hôm nay”.

CEO Bkav nhận xét. “Có vẻ họ chủ ý để tạo ra cảm giác tôi nổ. Xin lỗi tôi nổ là nổ thật, có trước có sau dựa trên thực tế chứ không nổ thô thiển như vậy đâu”.

Bkav cho biết đã theo dõi và phát hiện đối thủ sử dụng truyền thông gián tiếp thông qua cách đưa tin thông thường về Bphone, nhưng đã thay đổi câu chữ để làm sai lệch bản chất nội dung các phát biểu của Bkav và của ông Quảng.

Sau đó sử dụng các nội dung đã bị bóp méo đó để truyền thông trực tiếp qua các trang cộng đồng, làm như vậy nhiều lần, nội dung sai sẽ trở thành thật.

Do đó ông Nguyễn Tử Quảng tuyên bố “Bkav đã chính thức nộp đơn khởi kiện”.

Ra mắt ứng dụng Bluezone giúp định vị truy dấu trường hợp F1, F2

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây