(Doanhnghiepbiz) – Ông Nguyễn Khánh Hưng – Chủ tịch HĐQT LDG: “Đây không phải lần đầu tiên LDG Group bắt tay hợp tác với một trong những ông lớn trong ngành bất động sản là Quốc Cường Gia Lai. Việc hợp tác lần này là thương vụ lớn nhất trong các thương vụ hợp tác với tập đoàn này”.

Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (Mã CK: LDG) đã được tiến hành ĐHĐCĐ. Trước thềm Đại hội, LDG công bố thông tin đã nhận chuyển nhượng 2 dự án, trong đó có một dự án lớn đến từ Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai.

Theo thông tin từ LDG công bố, Công ty LDG chính thức sở hữu dự án rộng hơn 28,168 m2 tại Quận Thủ Đức (TPHCM) từ Quốc Cường Gia Lai để đầu tư xây dựng khu căn hộ cao cấp. Thương vụ này là kết quả trong nhiều tháng đàm phán hai bên để LDG Group mua lại 99.9% cổ phần của CTCP Bất động sản Hiệp Phúc – pháp nhân sở hữu dự án này.

Dự án trên có tên Khu căn hộ cao cấp LDG River, có tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 4,153 tỷ đồng và dự kiến mức lợi nhuận thu về được từ dự án này đạt 1,005 tỷ đồng. Ông Hưng cho biết: “Đây không phải lần đầu tiên LDG Group bắt tay hợp tác với một trong những ông lớn trong ngành bất động sản là Quốc Cường Gia Lai. Việc hợp tác lần này là thương vụ lớn nhất trong các thương vụ hợp tác với tập đoàn này”.

Quốc Cường Gia Lai chuyển nhượng dự án nghìn tỷ cho LDG

Dự án chuyển nhượng này được đổi tên thành Khu căn hộ cao cấp LDG River, có tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 4,153 tỷ đồng

Dự án thứ 2 mà LDG nhận chuyển nhượng 99.9% là Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Bình Minh tại Bà Rịa – Vũng Tàu từ Công ty Cổ phần Thủy Sản Bình Minh. Ước tính tổng mức đầu tư vào dự án này lên đến 5,883 tỷ đồng và mức lợi nhuận dự kiến thu về được đạt 2,527 tỷ đồng.

Tổng diện tích của dự án đạt 222.5 ha, xung quanh dự án là khu vực rừng đặc dụng, phía Đông dự án giáp với khu du lịch sinh thái giải trí phức hợp Hồ Tràm.

Ông Hưng còn cho biết thêm: “Hiện LDG đang tiến hành 5 dự án chiến lược và tất cả các dự án này đều là dự án có quỹ đất sạch với chu kỳ của các dự án (để thu lại lợi nhuận) là trung hạn, trong khoảng 4 năm trở lại.”

Theo đó, các dự án gồm, Dự án LDG River gồm cụm 5 block chung cư sông Đà trước đây, trên mặt tiền QL 13, Thủ Đức, TP.HCM có diện tích trên 2 ha, gồm 2.000 căn. Dự án nhận chuyển nhượng từ đối tác, đã xong cọc móng, hầm, công ty chỉ cần điều chỉnh lại kiến trúc, đang bắt đầu công tác xây dựng nhà mẫu. Dự kiến tháng 11 này, dự án được bán ra thị trường. Giá bán căn hộ từ năm 2019 là 32 triệu đồng/m2 nên dự kiến mức lợi nhuận khoảng 1.000 tỷ đồng. Nhưng hiện tại, giá bán khoảng 40 triệu đồng/m2 nên lợi nhuận dự kiến trên 1.500 tỷ đồng. 

LDG Grand Miền Trung chính là cụm phức hợp Bãi Bụt. Dự án đang thực hiện điều chỉnh 1/500, thực hiện phê duyệt cơ sở hạ tầng, đang tiến triển tốt. Dự kiến tháng 8, công ty chính thức khởi công dự án này và từ tháng 10 trở đi, dự án được huy động vốn. Trước đây, dự án dự kiến được hợp tác với đối tác, lợi nhuận thu về trên 1.500 tỷ trong 3 năm.

LDG Grand Miền Nam có diện tích 222 ha tại khu vực Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu. Cụm thể thao, giải trí này được đánh giá lớn nhất miền Nam. Ông Hưng kỳ vọng tính thanh khoản cao của sản phẩm dự án này, mang lợi nhuận khoảng 2.500 tỷ đồng. LDG đang thực hiện điều chỉnh 1/500, đã đóng tiền thuế đất, dự kiến khởi động đầu năm 2021. 

LDG Grand Miền Bắc 418 ha thuộc TP Hạ Long, Quảng Ninh. Dự kiến 2020, dự án được duyệt chủ trương đầu tư, tới 2021 thực hiện thủ tục về đất, thuế, quy hoạch xây dựng. Ông Hưng dự kiến dự án được khởi công cuối quý IV/2021.

Được biết, hiện Công ty LDG đang có 12 dự án lớn nhỏ khác nhau chủ yếu tập trung ở TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai, ngoài ra còn có Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng.

capture-png57-6135-1592470151.png

Tình hình các dự án LDG đang triển khai.

Năm 2020, LDG dự kiến bàn giao một dự án căn hộ chung cư là Sài Gòn Intela (Bình Chánh, TP HCM) với tổng vốn đầu tư 1.248 tỷ đồng. Một dự án khu đô thị khác là Viva Park (Đồng Nai) có vốn đầu tư 1.179 tỷ đồng đang triển khai kinh doanh giai đoạn 3, dự kiến bàn giao trong năm nay. Một dự án tại Bình Dương là Marina Tower với vốn đầu tư 700 tỷ đồng đang trong quá trình hoàn thiện và tiến hành bàn giao.

Các dự án đã hoàn thành xong phần móng, dự kiến bàn giao năm 2021 là High Intela và West Intela (quận 8, TP HCM) với tổng vốn lần lượt 1.041 tỷ đồng và 305 tỷ đồng. Dự án Khu đô thị Thành Đô (Cần Thơ, 350 tỷ đồng) đang triển khai kinh doanh, xây dựng trên diện tích hơn 3,4 ha. 

Còn lại các dự án đang thực hiện thủ tục pháp lý gồm Viva Tower (Đồng Nai, 360 tỷ đồng), Lâm viên sinh thái (Đồng Nai, 1.070 tỷ đồng), Khu đô thị Phước Tân (Đồng Nai, 200 tỷ đồng) và Khu đô thị Bãi Bụt (Đà Nẵng, 5.158 tỷ đồng).

Thục Ny t/h

Khách hàng dự án Roxana Plaza bất an vì chủ đầu tư bị kê biên tài sản

Cảnh giác với chào bán dự án đất nền tại 332 Tô Hiến Thành

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây