(Doanhnghiepbiz) – Tại ĐHĐCĐ thường niên sáng 15/6 của Tập đoàn KIDO (Mã CK: KDC), một cổ đông đề nghị Ban lãnh đạo  KIDOchia sẻ thông tin về phần vốn góp ở Công ty Lavenue – doanh nghiệp sở hữu khu đất vàng 8-12 Lê Duẩn (Quận 1, TP.HCM).

Chia sẻ trước ĐHĐCĐ, ông Trần Lệ Nguyên – Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn KIDO thông tin, tại Công ty Cổ phần Đầu tư Lavenue, KIDO tham gia đầu tư với tỷ lệ cổ phần 50%. KIDO mua lại cổ phần của các doanh nghiệp đã cổ phần hóa như giao dịch cổ phiếu trên thị trường.

Ông Trần Lệ Nguyên khẳng định: Cơ quan điều tra đã làm rõ và kết luận 50% cổ phần của Tập đoàn KIDO tại Công ty Lavenue không có vi phạm. Đồng thời chúng ta đang chờ chủ trương của Nhà nước về hướng giải quyết để biết khi nào Tập đoàn KIDO có thể tiếp tục thực hiện dự án.

Bên trong khu đất "vàng" làm bãi trông xe giữa Sài Gòn - Báo Người ...

Khu đất vàng 8-12 Lê Duẩn (Quận 1, TP.HCM) được cho thuê giá bèo bị Thanh tra Chính phủ “phanh phui”. Ảnh: NLĐ

Theo thông tin của thesaigontimes, vào năm 2007, khu đất 8-12 Lê Duẩn do Công ty Quản lý kinh doanh nhà TPHCM quản lý, cho 4 công ty thuộc Bộ Công Thương thuê làm trụ sở. Trong thời gian giữ chức vụ Phó chủ tịch thường trực UBND TPHCM (từ 2008-2011), ông Nguyễn Thành Tài được giao phân công phụ trách lĩnh vực quy hoạch – kiến trúc, đầu tư xây dựng, quản lý nhà.

Bản thân ông Tài nhận thức rõ khu đất 5.000 m2 tại số 8-12 Lê Duẩn là nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước, được điều chỉnh theo quyết định 09, được sửa đổi, bổ sung tại quyết định 140 của Thủ tướng.

Khi có chủ trương xây khách sạn tiêu chuẩn 5 sao và một phần trung tâm thương mại tại đây, UBND TP đồng ý với đề nghị của Bộ Công thương, thành lập Công ty Lavenue thực hiện dự án.

Tháng 6-2011, Lavenue được UBND TPHCM chấp thuận cho sử dụng toàn bộ khu đất trên để đầu tư xây dựng khách sạn cao cấp, thương mại dịch vụ, căn hộ cho thuê với thời hạn sử dụng đất là 50 năm. Hình thức sử dụng đất là Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất tại số 8 Lê Duẩn và cho thuê hàng năm với khu đất số 12 Lê Duẩn.

Do muốn đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án và bị tác động bởi mối quan hệ tình cảm với bà Lê Thị Thanh Thúy, ông Tài đã ký nhiều văn bản chỉ đạo, chấp thuận theo đề xuất của Công ty Quản lý kinh doanh nhà, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM trái với các quy định của pháp luật.

Hành vi của ông Nguyễn Thành Tài là nguyên nhân chính dẫn đến thiệt hại Nhà nước hơn 2.000 tỉ đồng (tại thời điểm khởi tố vụ án).

Quốc Trị t/h

Vụ thu giữ sổ đỏ 43ha đất vàng tại Bình Dương: Công ty Nam Kim nói ‘không thế chấp để vay vốn

IDICO đầu tư tòa cao ốc 32 tầng tại khu đất vàng ở TP. Vũng Tàu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây