Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB- Bimico) đã phối hợp Văn phòng Đông Nam Bộ – Báo Công lý trao tặng 200 triệu đồng để xây nhà tình thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăncho xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Tham dự buổi lễ có bà Trần Thị Hoa Ry, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; ông Nguyễn Bình Tân, Bí thư huyện ủy Vĩnh Lợi; ông Từ Minh Phúc, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi; Nhà báo Đỗ Minh Nam, Trưởng đại diện Văn phòng Đông Nam bộ- Báo Công lý; ông Nguyễn Xuân Tuyên, đại diện KSB- Bimico.

trao-qua-tu-thien-huyen-vinh-loi-w500-h283.jpeg

Lãnh đạo huyện Vĩnh Lợi trao chìa khóa cho các hộ gia đình khó khăn

Hưng Hội là một xã thuần nông, kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, lại là địa phương có tới 65% đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, trình độ dân trí chưa đồng đều, kết cấu hạ tầng chưa đồng bộ, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, các dịch vụ về y tế, văn hóa, giáo dục, nhà ở…vẫn còn thiếu thốn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi cho biết, hiện tại số hộ nghèo của xã Hưng Hội chiếm tỷ lệ rất cao, trong đó có những hộ khó khăn về nhà ở, đặc biệt có những hộ không có nhà và đất ở, sống tạm tại khu đất nghĩa địa của xã, điều kiện sinh hoạt rất khó khăn.

ksb-3-w500-h386.jpg

Lãnh đạo huyện Vĩnh Lợi tặng giấy khen cho Báo Công lý và KSB- Bimico.

Tại buổi lễ, huyện Vĩnh Lợi đã bàn giao 11 căn nhà tình thương cho các hộ dân thuộc xã Hưng Hội. Cũng trong chương trình này, Báo Công lý phối hợp với KSB- Bimico tài trợ cho huyện 200 triệu đồng để xây nhà tình thương cho hộ nghèo ấp Cái Giá và san lấp mặt bằng, làm đường, cống thoát nước tại ấp Cù Lao, xã Hưng Hội…

Phát biểu buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Tuyên, đại diện KSB- Bimico cho biết, KSB- Bimico chuyên hoạt động về lĩnh vực khai thác khoáng sản vật liệu xây dựng. Trong quá trình hoạt động, KSB- Bimico luôn hướng tới mục tiêu là một doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội. Ngoài những nỗ lực đảm bảo phát triển kinh tế doanh nghiệp, công ty mong muốn đóng góp xây dựng địa phương, cộng đồng tốt đẹp hơn.

ksb-4-w500-h314.jpg

Thời gian qua, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, mong muốn góp phần mang đến sự ấm no, yên vui cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Báo Công lý đã phối hợp với nhiều địa phương để trao nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, tặng học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây