Gửi 2 sổ tiết kiệm với tổng số tiền 2 tỉ đồng tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank), thế nhưng khi đến hạn tất toán, khách hàng không thể rút được số tiền đã gửi vào ngân hàng trước đó.

Tại sao khách hàng không thể rút 2 tỷ đồng tại Ngân hàng VietBank?
Theo phản ánh của bà Nguyễn T.B.B (trú tại huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) ngày 24/5/2021, bà B có gửi tiền vào 2 sổ tiết kiệm với tổng số tiền là 2 tỉ đồng tại VietBank – Chi nhánh Trần Não (TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh),
 
Kỳ hạn gửi tiết kiệm 2 sổ là 1 tháng. Đến ngày tất toán, bà B đến VietBank để rút tiền thì bất ngờ phía ngân hàng từ chối yêu cầu rút tiền của bà B.
 
Sau đó, ngày 2/11/2021, bà B đã ủy quyền cho chồng là ông Trần K.V đến trụ sở chính VietBank tại TP Hồ Chí Minh để giải quyết, tất toán tiền gốc và lãi gửi nêu trên. Tại đây, đại diện ngân hàng là ông Nguyễn Trọng Phúc – Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khu vực TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận thông tin của ông V. về đề nghị VietBank tất toán và chi trả gốc, lãi của 2 sổ tiết kiệm nêu trên.
 
Biên bản làm việc cũng ghi nhận VietBank sẽ phản hồi kết quả giải quyết dứt điểm cho ông Trần K.V trong vòng 3 ngày. Tuy nhiên theo phản ánh, đúng hẹn 3 ngày sau, khi ông V đến VietBank thì không được tiếp đón như đã hứa trước đó và ngân hàng không giải quyết tất toán số tiền gửi tại 2 sổ tiết kiệm nêu trên.
 
Đáng chú ý, hiện vợ chồng bà B. không thể liên hệ được với Giám đốc và Phó giám đốc VietBank – Chi nhánh Trần Não để giải quyết vấn đề của mình.
 
Hai sổ tiết kiệm của bà B tại VietBank.

Chính vì hành động khó hiểu từ phía ngân hàng, dư luận đã đặt câu hỏi vì sao ngân hàng VietBank lại không thể cho khách hàng của mình rút số tiền 2 tỉ đồng tiền gửi tiết kiệm đã gửi vào ngân hàng trước đó?
 
Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam sẽ thông tin đến bạn đọc diễn biến tiếp theo của sự việc.
 
 
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây