(Doanhnghiepbiz) – Thời điểm cuối năm xu hướng giá vàng khó dự đoán và ẩn chứa nhiều rủi đó. Chính vì vậy việc đầu tư vào vàng thời điểm này với các nhà đầu tư phải thẩn trọng

Tính đến ngày 13/12, giá vàng SJC được một số doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước giao dịch phổ biến quanh mức 54,9 triệu đồng/lượng mua vào, 55,15 triệu đồng/lượng bán ra. 

Trong tuần, các doanh nghiệp vàng trong nước tiếp tục giãn rộng biên độ giá mua – bán vàng SJC ở mức rất cao, có thời điểm doanh nghiệp để biên độ chênh lệch giá mua – bán vàng SJC cao nhất khoảng 700.000 đồng/lượng.

Hiện, các doanh nghiệp vẫn neo giá vàng SJC ở mức cao hơn nhiều so với giá thế giới. Giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 51,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC tới 3,7 triệu đồng/lượng.

Còn đối với giá vàng trang sức được niêm yết quanh 53,5 triệu đồng/lượng mua vào, 53,8 triệu đồng/lượng bán ra, thấp hơn vàng SJC khoảng 1,3 triệu đồng/lượng.

Một số người có kinh nghiệm cho rằng giá vàng trong thời gian này còn tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro, nhà đầu tư cần thận trọng, không nên mạo hiểm “lướt sóng” vàng. Khi giá vàng ở thị trường trong nước quá cao so với giá vàng thế giới, kèm theo chênh lệch mua vào-bán ra lớn, người mua cần hết sức cẩn trọng vì có thể gặp rủi ro cao. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây