Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 50.000 USD trong ngày 23/2 khi các nhà đầu tư bắt đầu hơi lo lắng về mức định giá cao ngất ngưởng của đồng tiền kỹ thuật số và một số người chơi chốt lời.

Vào thời điểm 15g40 chiều (ngày 23/2, giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch quanh mức 48.000 USD, giảm hơn 10% so với ngày hôm trước (mức giảm lớn nhất trong tháng) và giảm tới 16% với mức cao kỷ lục trong ngày 21/2 (trên 58.000 USD).

Giá Bitcoin mất hơn 10.000 USD trong 2 ngày qua. Ảnh: IT

Tuy nhiên, theo Giám đốc điều hành tại nền tảng tài sản kỹ thuật số Q9 Capital ở Hồng Kông James Quinn: “Sự phục hồi của thị trường gần như không bị cản trở kể từ đầu tháng 2/2021 và ở một mức độ nào đó kể từ đầu năm. Một số hoạt động bán ra là hoàn toàn lành mạnh và bình thường”. Dù vậy, với việc rớt giá này, James Quinn cho biết một số nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể sẽ bán Bitcoin.

Sau khi đầu tư 1,5 tỷ USD và giúp giá Bitcoin tăng phi mã, CEO Tesla Elon Musk đã nhận định giá đồng tiền điện tử này ‘có vẻ hơi cao’ vào cuối tuần qua. Ngay lập tức, giá Bitcoin lập tức giảm 6% giá trị trong phiên giao dịch tại châu Á sáng 22/2, xuống còn khoảng 52.000 USD.

Phát biểu tại hội thảo DealBook của báo New York Times ngày 22/2, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết: “Tôi không nghĩ rằng bitcoin… được sử dụng rộng rãi như một cơ chế giao dịch. Ở mức độ được sử dụng, tôi sợ rằng đồng tiền này thường dùng cho mục đích tài chính bất hợp pháp. Đó là một cách thực hiện giao dịch cực kỳ kém hiệu quả”.

Chiến lược gia thị trường toàn cầu tại JPMorgan Nikolaos Panigirtzoglou cũng đưa ra cảnh báo những rủi ro khi “tính thanh khoản của Bitcoin đang thấp hơn nhiều so với chỉ số S&P 500 và vàng” và cho thấy “ngay cả những dòng vốn nhỏ cũng gây tác động đến giá”.

Theo Anh Dũng/ thegioitiepthi.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây