(Doanhnghiepbiz) – Cổ phiếu của Fujifilm đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 1 khi thuốc trị cúm cho thấy hiệu quả trong điều trị virus Corona.

Vốn nổi tiếng là tập đoàn chuyên về nhiếp ảnh, Fujifilm hiện đang tìm thấy tương lai phát triển trong ngành chăm sóc sức khỏe, đặc biệt giữa bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Trong thông báo cuối tháng trước, Fujifilm cho biết đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III nhằm đánh giá sự an toàn và hiệu quả của thuốc trị cúm có tên Avigan Tablet tại Nhật Bản đối với các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Avigan đã được Nhật Bản phê duyệt cho sản xuất và bán dưới dạng thuốc chống virus cúm tại nước này, có cơ chế hoạt động để ức chế chọn lọc, tác động tới sự nhân lên của virus. Do đó, Avigan được kỳ vọng có tác dụng trong quá trình điều trị virus Corona.

Kể từ đầu tháng 3, Fujifilm đã bắt đầu tăng cường sản xuất Avigan cũng như có kế hoạch đẩy nhanh sản xuất thông qua hợp tác với các đơn vị tại Nhật Bản và ở nước ngoài nhằm đáp ứng nhu cầu nội địa và trên toàn thế giới.

Việc phát triển các phương pháp điều trị hiệu quả ngày càng trở nên cần thiết và cấp bách hơn trong bối cảnh thế giới mỗi ngày ghi nhận thêm hàng chục nghìn ca nhiễm mới và hàng nghìn ca tử vong mới.

Fujifilm hưởng lợi lớn nhờ phát triển thuốc trị virus Corona

Avigan được kỳ vọng có tác dụng trong quá trình điều trị virus Corona

Theo thông tin từ NHK, Zhang Xinmin, Giám đốc Trung tâm phát triển công nghệ sinh học quốc gia, Bộ Khoa học công nghệ Trung Quốc, cho biết thuốc Avigan cho thấy sự hiệu quả trong thử nghiệm lâm sàng của hai đơn vị y tế tại nước này.

Loại thuốc này cho thấy tác dụng đối với triệu chứng liên quan là viêm phổi và không có những tác dụng phụ rõ ràng.

Những người được sử dụng thuốc tại Thâm Quyến trung bình mất 4 ngày để chuyển từ trạng thái dương tính sang âm tính với virus Covid-19 trong khi con số này ở những người không dùng thuốc là khoảng 11 ngày. Các tấm phim X-quang cho thấy sự cải thiện ở phổi cũng cao hơn ở những trường hợp điều trị bằng Avigan.

Trong vòng một tháng qua, cổ phiếu của Fujifilm đã tăng trưởng trở lại sau khi bị rơi về mức thấp của năm. Trong phiên giao dịch ngày 3/4 vừa qua, giá cổ phiếu của doanh nghiệp này ở mức 5.764 Yên Nhật, tăng 6,25% so với phiên trước đó và là mức cao nhất kể từ giữa tháng 1.

Sau thông tin công bố từ Trung Quốc, cổ phiếu của Fujifilm đã nhảy tới 15,4% trong phiên giao dịch chiều 18/3 trên sàn chứng khoán Tokyo.

Mảng chăm sóc sức khỏe hiện chiếm khoảng 20% tổng doanh thu cỡ 23 tỷ USD của Fujifilm. Mảng này đang được đặt mục tiêu gia tăng gấp đôi trong kế hoạch 5 năm của Fujifilm, trở thành một trụ cột khác sau mảng thiết bị văn phòng. 

Hiện một số quốc gia đang đặt hàng và có nhu cầu đặt hàng Avigan với Nhật Bản như Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ hay Đức.

TheLeader

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây