(Doanhnghiepbiz) – Sau 8 năm vắng mặt, nữ doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến – Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (HoSE: ITA) xuất hiện tại cuộc họp trực tuyến ĐHĐCĐ thường niên năm 2020.

Doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến (SN 1959) là người sáng lập Tân Tạo từ năm 1993 và giữ chức Chủ tịch HĐQT kể từ năm 1996 tới nay. Bà Yến từng là một trong những nữ doanh nhân quyền lực và liên tiếp có mặt trong danh sách 10 người giàu nhất trên TTCK Việt Nam giai đoạn 2008-2010. 

Khi thị trường chứng khoán bắt đầu chao đảo cũng với sự cố chính trường, hoạt động kinh doanh thời gian này cũng có chiều hướng đi xuống khiến cổ phiếu ITA xuống mức 2.000-3000 đồng/cổ phiếu. 10 phiên gần đây, cổ phiếu ITA tăng trần liên tục, tổng cộng tăng 66% với thanh khoản đột biến.

Trước khi Đại hội cổ đông Tân Tạo lần này được tổ chức, cổ phiếu ITA dậy sóng trên thị trường chứng khoán khi tăng giá gần 140% trong khoảng thời gian từ đầu tháng 4 đến kết thúc phiên giao dịch 04/06, một sự khởi sắc ấn tượng sau giai đoạn sụt giá trên 30% kể từ sau Tết.

Cổ phiếu ITA được nhà đầu tư chú ý khi ngành bất động sản khu công nghiệp đang dần lấy lại sức nóng trước đây. Dự kiến trong năm 2020, mục tiêu doanh thu của ITA giảm còn 842 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là doanh thu cho thuê đất và nhà với 707 tỷ đồng.

Xuất hiện và phát biểu trước ĐHĐCĐ, bà Đặng Thị Hoàng Yến khẳng định mục tiêu của ITA trong năm 2020 là đẩy mạnh xây dựng hạ tầng, phát triển các khu công nghiệp và các tiện ích hỗ trợ khác để đón dòng dịch chuyển sản xuất toàn cầu.

Đồngg thời cho biết cho biết, HĐQT Công ty Tân Tạo đặt mục tiêu bằng mọi cách hoàn thiện các thủ tục pháp lý 230 ha của KCN Tân Đức 2 (kế cận KCN Tân Đức hiện nay) ngay trong năm 2020.

Quang Minh

Những vấn đề đáng lưu tâm của Văn Phú Invest trước ĐHĐCĐ thường niên 2020

Đâu là tâm điểm xung đột giữa cổ đông Kusto và nhóm điều hành Coteccons?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây