(Doanhnghiepbiz) – Tập đoàn Quang Trung được dư luận cả nước biết đến là đơn vị vận hành “siêu máy bơm” chống ngập có công suất 97.000 m3/giờ, được TP.HCM và tập đoàn này ký kết thuê trọn gói là 14,2 tỷ đồng/năm.

Hệ thống máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) được thí điểm từ tháng 9-2017. “Siêu máy bơm” này có công suất  lên đến 97.000 m3/giờ, có hệ thống lọc rác, được đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Sau khi thử nghiệm thành công, tháng 4/2018, Tập đoàn Quang Trung và Trung tâm Chống ngập ký hợp đồng thuê máy bơm trong thời gian 7 năm, lưu vực chống ngập rộng 75ha.

Máy bơm chống ngập thông minh tại đường Nguyễn Hữu Cảnh

Doanh nhân Nguyễn Tăng Cường – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quang Trung.

Mới đây, theo thông tin từ Báo Pháp luật TP.HCM, TP.HCM đề xuất mức giá chống ngập tại thành phố này là 3.668/m2 đã khiến người dân hoang mang. Phương án giá dịch vụ chống ngập tính theo mét vuông được Phân viện Kinh tế xây dựng Miền Nam phối hợp với Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (thuộc Sở Xây dựng) xác định sau hơn 1 năm tính toán. Việc xây dựng mức giá dịch vụ này là theo đề xuất của Sở Xây dựng TP từ tháng 5/2019 và UBND TP.HCM cũng đã có văn bản chấp thuận.

Tại văn bản số 2514/UBND-DA của UBND TP.HCM (ngày 25/6/2019) về xây dựng định mức đơn giá dịch vụ chống ngập theo m2, CTCP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung đã đề nghị cho phép hoặc ủy quyền cho doanh nghiệp ký hợp đồng xây dựng định mức đơn giá dịch vụ chống ngập theo m2 với Viện Kinh tế (thuộc Bộ Xây dựng).

Được biết, Tập đoàn Quang Trung hiện đang sở hữu một số dự án như: Thực hiện gói thầu 3TB “Thiết kế, chế tạo, lắp đặt và hướng dẫn vận hành các loại cầu trục”, dự án đầu tư xây dựng công trình Thủy điện Lai Châu (thị trấn Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu); Xây dựng chiếc cần cẩu cỡ lớn tải trọng 500 tấn tại dự án Thủy điện Se San 3 (Gia Lai); Xây dựng cảng biển nước sâu Hải Hà (Hòn Miều, Quảng Ninh) ở các hạng mục về sản phẩm thiết bị nâng hạ và bến nổi đa năng; Nghiên cứu thiết kế và công nghệ chế tạo cảng nổi nước sâu đa năng (tỉnh Ninh Bình);…  

Ngoài ra, Tập đoàn cũng đang sở hữu 1 trong những dự án trọng điểm của tỉnh Ninh Bình là khu khách sạn 5 sao Tam Cốc – Bích Động với số vốn đầu tư lên tới 1.043 tỷ đồng. Được biết, đây là một trong 7 dự án tiêu biểu được UBND tỉnh Ninh Bình trao giấy chứng nhận đầu tư ngày 30/12/2015. 

Thông tin trên Tạp chí Nhà đầu tư cho biết, Tập đoàn Quang Trung tại Ninh Bình đã đầu tư, xây dựng “CTCP chế tạo máy Ninh Bình với diện tích 15 ha, tổng mức đầu tư hơn 1500 tỷ và một hệ thống với hơn 4.700 m2 cầu cảng và sân bãi ở Cảng Ninh Phúc có vốn đầu tư 900 tỷ”.

Tập đoàn hiện có vốn điều lệ đạt 6.606 tỷ đồng, trong đó ông Nguyễn Tăng Cường – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc là cổ đông lớn nhất nắm 96,076% vốn điều lệ. 

Thục Ny

Doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến xuất hiện trước ĐHĐCĐ Tân Tạo sau 8 năm vắng bóng

Lê Phong chính thức phát triển “siêu phẩm” The Emerald Golf View tại Bình Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây