(Doanhnghiepbiz) – TP. Long Khánh (Đồng Nai) đề xuất bổ sung thêm KCN Hàng Gòn có quy mô khoảng 300ha vào quy hoạch sử dụng đất trong giai đoạn 2021-2030 và quy hoạch KCN Việt Nam. 

Thông tin từ Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Đồng Nai, KCN Hàng Gòn được đề xuất có quy mô khoảng 300 ha, tiếp giáp với nút giao của đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết. Theo đánh giá, nếu KCN Hàng Gòn được đưa vào quy hoạch để triển khai sẽ thuận lợi vì hiện trạng sử dụng đất chủ yếu là đất trồng cao su. Vì thế việc bồi thường, giải phóng mặt bằng sẽ được triển khai rất nhanh.

Theo quy hoạch phát triển các KCN được Thủ tướng phê duyệt đến năm 2020, Đồng Nai sẽ có 35 KCN với tổng diện tích gần 12.000 ha. Hiện, tỉnh có 32 KCN được thành lập, trong đó đã có 31 khu đã đi vào hoạt động và khoảng 20 khu đã lấp đầy diện tích thuê.

Nhiều dự án lớn về giao thông qua địa bàn tỉnh đã và đang được triển khai xây dựng như các đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, Dầu Giây – Liên Khương, Dầu Giây – Phan Thiết, Biên Hòa – Vũng Tàu…, nhất là dự án sân bay Long Thành hứa hẹn sẽ tạo ra cơ hội để phát triển thêm các KCN tại Đồng Nai.

Trước đó, theo thông tin từ Báo Pháp luật TP.HCM, tỉnh Đồng Nai hiện có sáu địa phương trong tỉnh đề xuất bổ sung quy hoạch thêm tám KCN với tổng diện tích hơn 5.000ha.

Theo đề xuất của các địa phương, tỉnh Đồng Nai sẽ điều chỉnh mở rộng ba KCN là Dầu Giây (huyện Thống Nhất) thêm 75ha, KCN Long Khánh (TP Long Khánh) tăng thêm 500ha và KCN Tân Phú (huyện Tân Phú) tăng 170ha. Đồng thời bổ sung thêm các KCN với diện tích trên 4,3 ngàn ha.

Theo đó, huyện Long Thành là địa phương đề xuất bổ sung thêm nhiều KCN nhất với bốn KCN có tổng diện tích gần 2,5 ngàn ha. Trong đó, xã Phước Bình sẽ có thêm hai KCN, một khu rộng gần 900ha và một khu khoảng 500ha. Hai xã Tân Hiệp, Bình An, mỗi xã sẽ có thêm một KCN. Các KCN trên đều có doanh nghiệp đề xuất sẽ làm chủ đầu tư để đầu tư hạ tầng.

UBND huyện Thống Nhất cũng đề xuất thêm KCN ở xã Xuân Thiện với diện tích khoảng 200 ha. Khu này giáp với KCN Suối Tre của TP Long Khánh.

Bên cạnh đó, huyện Cẩm Mỹ đưa vào quy hoạch KCN ở xã Xuân Quế, huyện Nhơn Trạch, thêm một KCN tại xã Phước An và TP Long Khánh sẽ có thêm một KCN ở xã Hàng Gòn.

Như vậy, trong giai đoạn tới, các địa phương tại tỉnh Đồng Nai đề xuất bổ sung thêm hơn 5.000ha đất phát triển công nghiệp. Các sở, ngành cơ bản đồng ý với việc điều chỉnh mở rộng KCN và bổ sung thêm các KCN mới cho giai đoạn tới.

Tạ Nga

Tập đoàn Tân Tạo sẽ đầu tư khu công nghiệp tại Mỹ

Thời thế của cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây