Mặc dù COVID-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới và kinh tế Việt Nam, nhưng thị trường bất động sản (BĐS) vẫn có dấu hiệu “sốt” đất nóng lên từng ngày. Mặt bằng giá tại một số khu vực không những giảm mà còn tăng “phi mã”. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư (NĐT) cần phải nhìn vào thực tế, tính khả thi của nó để tránh “tiền mất tật mang”.

Đất nền vùng ven “sốt ảo”, giá liên tục “nhảy múa”

Theo khảo sát thực tế một số khu vực ngoại thành Hà Nội, mức giá đầu năm 2021 cũng tăng khá cao so với thời điểm đầu năm 2020. Đơn cử như tại Tân Hội (Đan Phượng), giá đất từ 40 – 44 triệu đồng/m2 lên mức 55 triệu đồng/m2, đất thổ cư sát ngay các khu đô thị thuộc Tân Hội giá cũng tăng từ 40 – 42 triệu đồng/m2 lên mức 47 – 48 triệu đồng/m2.

Đất nền vùng ven lân cận Hà Nội cũng tăng nhanh ngỡ ngàng. Tại Gia Viễn (Ninh Bình) có mức giá từ 400 – 600 triệu/lô khoảng hơn 100m2 (tháng 3/2020) nhưng đến trước Tết Tân Sửu đã tăng lên 600 – 700 triệu/lô. Một số lô đất tăng 100 – 200 triệu, sau một đêm, lên ngưỡng 800 triệu/lô. Tại Từ Sơn (Bắc Ninh), giá đất nội khu 80m2 đạt 1,65 tỷ trong tháng 11/2020, đến tháng 2/2021 tăng lên hơn 2 tỷ đồng…

Đất nền vùng ven vẫn được các NĐT tìm kiếm mạnh đầu năm 2021

Theo ghi nhận của Hội Môi giới BĐS, có những nơi vài năm trước ngưỡng giá trong làng chỉ vài trăm nghìn đồng/m2 nay đã lên đến vài triệu đồng, vài chục triệu/m2. Thậm chí đất vườn, đất ruộng cũng được đẩy lên vài triệu đồng/m2

Trong bối cảnh đó, nhiều “đại gia” BĐS và các NĐT thứ cấp coi đất nền vùng ven như “gà đẻ trứng vàng”, có khả năng sinh lời cao nên đã nhanh chóng tìm mua loại hình BĐS này.

Nhà đầu tư “trông giỏ mà bỏ thóc”

Các chuyên gia BĐS nhận định, trước khi rót vốn vào các khu đất vùng ven, nhà đầu tư nên tham khảo, kiểm tra thông tin quy hoạch từ địa phương, tránh chạy theo tâm lý đám đông.

Đầu tư khu vực đất vùng ven, những thị trường mới nổi như vậy cần lưu ý tính thanh khoản của dự án. Có những NĐT “lướt sóng” kiếm lời nhưng khi thị trường đi xuống, muốn rút chân ra rất khó. Đối với NĐT chuyên nghiệp hoặc mới tham gia thị trường cần lưu ý để tránh “tiền mất tật mang”.

Thứ nhất, đất càng “sốt” giá thì càng phải cẩn trọng trước khi “xuống tiền”. Điều kiện tiên quyết đó là đất phải “sạch”, nếu đất dự án thì chủ đầu tư phải uy tín, có đầy đủ pháp lý rõ ràng.

Thứ hai, NĐT nên tìm khu đất có thể “kinh doanh” được, dùng được: Buôn bán được, xây dựng cho thuê được, bán cho người sau có thể ở được…

Dự án đẹp là dự án được quy hoạch đồng bộ, có nhiều điểm nhấn và hướng đến cư dân

Thứ ba, tránh những quy hoạch đang còn trên giấy, những quy hoạch đang còn quá xa mới triển khai, bị dùng làm thông tin thổi giá.

Thứ tư, tìm đến những thông tin quy hoạch sát thực hơn. Nếu mua cạnh dự án thì dự án đó phải bắt đầu làm gì chưa? Đền bù giải phóng chưa? Có thể chậm chân hơn chút, nhưng chắc chắn không bị đọng vốn, an toàn và vẫn có khả năng sinh lời cao, đặc biệt trong lúc thị trường chung đang “sốt”.

Cơ hội đầu tư đắt giá cho các NĐT

Sở hữu vị trí tiếp giáp với thủ đô Hà Nội và các tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Lạng Sơn, Tuyên Quang và Bắc Cạn, Thái nguyên là điểm nút giao thông quan trọng, có hệ thống đường bộ, đường sắt, đường sông hình rẻ quạt kết nối thuận tiện trong khu vực.

Giới đầu tư địa ốc nhận định, việc sở hữu hệ thống giao thông hoàn chỉnh, kết nối hạ tầng đồng bộ là nền tảng và đòn bẩy giúp Thái Nguyên trở thành một trong những vùng kinh tế phát triển nhất trong nước.

Hiện nay, nhiều “ông lớn” đã tham gia vào phát triển các dự án BĐS tại Thái Nguyên như Vingroup, FLC, Sudico, Vinaconex… Trong đó, nổi bật là chủ đầu tư Danko Group với dự án Danko City Thái Nguyên – Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam.

Ngày 28/03 vừa qua, Homevina Group – Đơn vị Tư vấn và Phát triển dự án đã chính thức giới thiệu shophouse Danko City tại “Giao lộ vàng – Tâm điểm phồn hoa”. Siêu phẩm này được đánh giá là lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu vừa sống sang, vừa kinh doanh đắc lợi, mở ra cơ hội đầu tư đắt giá hiếm có cho khách hàng.

Lễ giới thiệu Shophouse tại “Giao lộ vàng – Tâm điểm phồn hoa” thu hút nhiều NĐT

Nằm trong quy hoạch đô thị mang tầm nhìn dài hạn, shophouse Danko City sở hữu khu vực giao lộ kết nối Trung tâm thương mại Danko Plaza – đại lộ Champs Elysees – phố đi bộ The Rome, vị trí được ví “quý hơn vàng” tại Thái Nguyên.

Ông Lê Ngọc Thắng – Chủ tịch HĐQT Homevina Group chia sẻ: “Danko City được định hướng phát triển thành một biểu tượng sống mới của Thái Nguyên. Nơi đây xuất hiện những đại lộ, trung tâm thương mại, mua sắm sầm uất sôi động bậc nhất không thua kém Tràng Tiền của Hà Nội, Giao lộ Shibuya của Tokyo, Khải hoàn môn của Paris… Khi nhắc tới Danko City, người dân Thái Nguyên có thể tự hào giới thiệu về một “Giao lộ vàng” của sự thành công và phát triển”.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây