(Doanhnggiepbiz) – Hiện nay, Intimex hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu, kinh doanh siêu thị, tuy nhiên doanh nghiệp này được đánh giá cao hơn cả với quỹ đất vàng tại Hà Nội.

CTCP Intimex Việt Nam vừa công bố tình hình tài chính doanh nghiệp với lợi nhuận sau thuế trong năm 2019 đạt 8,87 tỷ đồng, tăng gấp 4 lần so với năm trước, qua đó hoàn thành 63% chỉ tiêu lợi nhuận đề ra trong năm.

Vốn chủ sở hữu tới cuối kỳ ở mức 550 tỷ đồng, dẫn đến, tỷ suất lợi nhuận sau thuế/Vốn chủ sở hữu (ROE) của Intimex là 1,61%. Tại ngày 31/12/2019, nợ phải trả là 1.996 tỷ đồng, giảm hơn 1.000 tỷ so với thời điểm đầu năm.

Screenshot (18)

Intimex ra đời vào năm 1979, tiền thân là Công ty Xuất nhập khẩu Nội thương và Hợp tác xã trực thuộc Bộ Công Thương. Doanh nghiệp này từng chịu trách nhiệm kinh doanh xuất nhập khẩu dưới hình thức trao đổi hàng hóa nội thương và hợp tác xã với khối xã hội chủ nghĩa và một số quốc gia khác. Năm 2009, Intimex được cổ phần hóa và hoạt động theo mô hình công ty cổ phần vốn nhà nước. 

Cuối năm 2015, Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đã bán 34,3% cổ phần tại công ty này cho Công ty TNHH Thung Lũng Vua. Intimex cũng từ đó về tay một tập đoàn tư nhân lớn trong nước. 

in

Khu đất “kim cương” 22-32 Lê Thái Tổ là một trong số những khu đất thuộc sở hữu của Intimex Việt Nam. 

Hiện nay, Intimex hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu, kinh doanh siêu thị, tuy nhiên doanh nghiệp này được đánh giá cao hơn cả với quỹ đất vàng tại Hà Nội. Ngoài khu đất hơn 2.871m2 tại số 22-23 Lê Thái Tổ cạnh hồ Hoàn Kiếm, công ty còn sở hữu khu đất tại 142 Lê Duẩn, hiện là siêu thị Intimex với diện tích hơn 1.000 m2, và còn nhiều siêu thị đặt tại các khu đất vàng khác như Yên Phụ, Hào Nam, Huỳnh Thúc Kháng…

Ngoài khai thác quỹ đất bằng hoạt động kinh doanh, Intimex còn cho thuê và hợp tác kinh doanh bất động sản với các đối tác khác, điển hình như dự án Khu đô thị hợp tác với công ty Hoàng Huy Hoàng tại Long Khánh hay Khách sạn 6 sao hợp tác với Tập đoàn Four Season tại 22-32 Lý Thái Tổ.

Theo Nhà Đầu tư

Quí 1 và những kỷ lục buồn của các đại gia mùa Covid

Đại gia địa ốc Hà Nội trúng dự án 324 tỷ ở Hà Tĩnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây