(Doanhnghiepbiz) – Hai tòa nhà này gồm: Tòa nhà Risemount Apartment Đà Nẵng của Công ty Pavnc Risemount nằm trên đường Như Nguyệt, quận Hải Châu; Trung tâm thương mại và văn phòng dịch vụ SHB Đà Nẵng do Ngân hàng TMCP SHB làm chủ đầu tư trên đường Nguyễn Văn Linh.

Theo Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng thì phương án được duyệt của hai công trình này là sử dụng kính màu xanh nhưng thực tế chủ đầu tư chuyển thành kính màu vàng có độ phản quang không phù hợp khiến dư luận bức xúc. Do đó, chủ đầu tư phải khắc phục, sửa chữa.

 

Tòa Nhà SHB Đà Nẵng tại đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu lắp kính vàng phản quan như mặt trời mọc giữa phố. Ảnh: Thuỳ Trang/Báo Lao động

Dư luận và người dân thành phố Đà Nẵng rất bức xúc về việc lắp đặt kính vàng phản quang của 2 toà nhà, gây ảnh hưởng đến người dân và môi trường sống xung quanh, đặc biệt là khi Đà Nẵng bước vào mùa hè với những ngày nắng nóng liên tục.

Không kém cạnh với toà nhà SHB Đà Nẵng là Tổ hợp khách sạn và căn hộ P.A Tower đường Như Nguyệt cũng “đua” lắp kính vàng phản quang. Ảnh: Thuỳ Trang/Báo Lao động

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết đã nhiều lần mời chủ đầu tư 2 tòa nhà làm việc, đề nghị thay đổi lại theo đúng thiết kế, nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện.

Đồng thời Sở cũng đã báo cáo UBND thành phố, đồng thời đề nghị UBND quận Hải Châu tiến hành xử lý vi phạm hành chính công trình xây dựng sai phép đối với chủ đầu tư 2 công trình nêu trên với mức cao nhất quy định.

Theo Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng Lê Văn Tuấn: “Nếu tới đây hai chủ đầu tư vẫn tiếp tục không chịu khắc phục thì Sở sẽ áp dụng mức xử lý cao nhất theo Nghị định 139 của Chính phủ là cưỡng chế buộc tháo dỡ phần lắp kính trái phép”.

Gia Ân

2 cựu chủ tịch Đà Nẵng kêu oan trong lời nói sau cùng

Đà Nẵng muốn trực tiếp tự quyết dự án di dời ga đường sắt theo hình thức BT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây