(Doanhnghiepbiz) – Forbes vừa công bố danh sách 10 người giàu nhất ngành y tế thế giới hiện nay. Một số tỷ phú tăng tài sản đáng kể khi các thông tin liên quan đến vaccine ngừa nCoV được công bố.

1. Zhong Huijuan – 14,6 tỷ USD: Khởi điểm là cô giáo dạy hóa, bà Zhong hiện nắm chức CEO và đồng sở hữu tập đoàn dược Trung Quốc Hansoh Pharmaceutical. Cổ phiếu tập đoàn này tăng hơn 40% từ khi được IPO vào tháng 7/2019. Ảnh: BBC.

2. Sun Piaoyang – 11,8 tỷ USD: Ông Sun nắm nhiều cổ phần và giữ chức CEO tại công ty dược Jiangsu Hengrui Medicine. Vị tỷ phú này là chồng của bà Zhong Huijuan. Ảnh: Forbes.

3. Li Xiting – 11,6 tỷ USD: Ông Li là người đồng sáng lập và CEO của Mindray Medical International, công ty chuyên sản xuất các thiết bị y tế cho các bệnh viện trên khắp thế giới. Ảnh: Forbes.

4. Xu Hang – 11,2 tỷ USD: Vị tỷ phú đồng sáng lập và hiện là chủ tịch của Mindray Medical. Sau khi dịch Covid-19 bùng phát ở châu Âu và Mỹ, cổ phiếu của Mindray đã tăng hơn 30%. Ảnh: Imagine China.

5 & 6. Thomas Struengmann và Andreas Struengmann – 9,6 tỷ USD: Anh em tỷ phú song sinh người Đức là cổ đông lớn nhất của BioNTech, một công ty công nghệ sinh học tham gia cuộc đua chế tạo vaccine chống virus corona. Ảnh: Fierce Biotech.

7. Cyrus Poonawalla – 8,2 tỷ USDÔng thành lập Viện Huyết thanh Ấn Độ, nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, đặc biệt cho bệnh sởi, bại liệt, và uốn ván. Ảnh: La Polo.

8. Ernesto Bertarelli – 8 tỷ USD: Vị tỷ phú đã kế thừa công ty dược phẩm Serono vào năm 1998 và chuyển trọng tâm công ty sang công nghệ sinh học. Ông là một trong những người giàu nhất Thụy Sĩ. Ảnh: Getty.

9. Carl Cook – 8 tỷ USD: Vị tỷ phú được thừa hưởng tập đoàn Cook từ cha mẹ mình. Công ty này chuyên về sản xuất thiết bị y tế. Ảnh: Hoosier Times.

10. Chen Bang – 7,6 tỷ USD: Vị tỷ phú là chủ tịch của Aier Eye Hospital, tập đoàn chuyên về nhãn khoa lớn nhất Trung Quốc với khoảng 200 phòng khám. Aier Eye Hospital cũng có mặt tại châu Âu và Mỹ. Ảnh: Costfoto.

Minh Đức/Theo Zing

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây