Khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước, thì bất ngờ, ngày 4/7, lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước phát hiện một điểm tổ chức sự kiện tập trung đông hơn 100 người bất chấp các quy định phòng chống dịch bệnh.

 ban đầu, sự kiện diễn nói trên là do Công ty Bất động sản Rubi Land đóng tại Ấp 1 xã Tiến Hưng – TP Đồng Xoài đứng ra tổ chức sàn giao dịch .

Cụ thể, sự kiện tụ tập hơn 100 người bất chấp quy định phòng dịch tại nhà hàng Hương Phù Sa, thuộc địa bàn phường Tân Phú, TP Đồng Xoài vào sáng nay (4/7), UBND phường Tân Phú và UBND TP Đồng Xoài đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đồng Xoài đã chỉ đạo cho UBND phường Tân Phú triển khai các lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp xử lý.

Hơn 100 người tham dự một sự kiện bất động sản, tập trung đông người không đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: TTXVN

Tại thời điểm kiểm tra trong khu vực khuôn viên nhà hàng Hương Phù Sa có rất nhiều xe, hầu hết các xe mang biển số TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai… Theo thống kê có 122 người tham gia sự kiện này. Trong đó có nhiều trường hợp ngoài tỉnh, các trường hợp còn lại thường trú tại TP Đồng Xoài và các huyện, thị xã trong tỉnh. 

Khu vực tổ chức sự kiện có diện tích khoảng 100m2. Khi lực lượng chức năng vào sự kiện đang diễn ra náo nhiệt, có khá đông người ngồi tại các bàn tròn kê sát nhau, mọi người trong khu vực đều đeo khẩu trang.

Lực lượng chức năng của phường Tân Phú và Trung tâm y tế đã yêu cầu mọi người khai báo y tế. Một số trường hợp ngoại tỉnh đã xuất trình giấy xác nhận xét nghiệm Covid-19. Tuy nhiên, có trường hợp còn trong hạn 5 ngày, nhưng cũng có trường hợp đã hết hạn. 

 

UBND TP Đồng Xoài và phường Tân Phú đã xử phạt vi phạm hành chính 1 tổ chức và 120 cá nhân với tổng số tiền phạt 321 triệu đồng. Trong đó, UBND phường Tân Phú xử phạt 108 cá nhân về hành vi không thực hiện quy định không tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19, với mức phạt 2 triệu đồng/người. 

Đồng thời, UBND phường Tân Phú lập biên bản trình UBND TP Đồng Xoài xem xét ban hành 14 quyết định xử lý vi phạm, trong đó 13 quyết định phạt 7,5 triệu đồng, 1 quyết định phạt 15 triệu đồng đối với chủ doanh nghiệp đứng ra tổ chức sự kiện. Tất cả 122 trường hợp đều chấp hành nộp phạt vào ngân sách nhà nước.  

Đến chiều cùng ngày 4/7, thông báo của Trung tâm y tế TP Đồng Xoài cho biết, đã hoàn thành việc lẫy mẫu test nhanh cho 85 trường hợp tham gia sự kiện (trong và ngoài tỉnh) không có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2.  85/85 mẫu đều cho kết quả âm tính.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, việc phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm khắc các hành vi vi phạm các quy định về phòng chống dịch là thực sự cần thiết. Qua đó, để các tổ chức, cá nhân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

UBND thành Đồng Xoài cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân và mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện thông báo cho cơ quan chức năng và chính quyền các cấp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch. 

Đồng thời chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh để góp phần đảm bảo an toàn cho TP, hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh. 

Được biết, hiện tỉnh Bình Phước đã phát hiện 3 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 1 trường hợp ở huyện Lộc Ninh, 2 trường hợp ở huyện Chơn Thành. Tỉnh Bình Phước đang triển khai nhiều giải pháp mạnh tay để phòng dịch, đảm bảo an toàn sản xuất của các khu công nghiệp.

Tỉnh Bình Phước yêu cầu người dân vào Bình Phước phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trong 5 ngày gần nhất. Tiến hành lập nhiều chốt để kiểm soát dịch bệnh trên đường bộ và khu vực biên giới. Tỉnh Bình Phước cũng khuyến khích các công ty ở khu công nghiệp tổ chức cho công nhân ăn ở trong công ty để không bị đứt gãy sản xuất.

Theo Tiểu Thúy/tieudung.vn
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây