Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn, chủ đầu tư đã tổ chức khởi công dự án Sài Gòn Bình An sau khi thay đổi lãnh đạo, với sự xuất hiện của nhân sự liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Nhà thầu xây dựng An Phong khởi công Khu đô thị Sài Gòn Bình An.

Thông tin từ nhà thầu xây dựng An Phong cho biết, hôm nay (18/3) công ty đã phối hợp cùng Công ty TNHH TM & SX Tường Việt khởi công dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn làm chủ đầu tư.

Đây là siêu dự án rộng 117 ha nằm tại Quận 2, TP.HCM, bên cạnh khu phức hợp Saigon Sports City và tiếp giáp với cao tốc Long Thành – Dầu Dây. Dự án từng được định giá gần 20.000 tỷ đồng khi thế chấp làm tài sản bảo đảm tại một số ngân hàng.

Dự án này ra đời từ năm 2001 với tên ban đầu là Khu liên hợp sân Golf – Thể dục thể thao và nhà ở (tên thương mại là Saigon Golf, Country Club and Residences – SGCCR). Theo quy hoạch ban đầu, dự án bao gồm sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn thi đấu quốc tế, khu dân cư sang trọng và một khách sạn – căn hộ cho thuê.

Sau nhiều năm dự án không triển khai, đến năm 2015, theo một quyết định điều chỉnh quy hoạch, khu liên hợp sân golf này được chuyển đổi thành dự khu đô thị. Đi kèm với đó là việc thay đổi chủ sở hữu dự án với sự xuất hiện của Tập đoàn Him Lam.

Ông Dương Minh Hùng, một lãnh đạo của Him Lam từng làm người đại diện pháp luật kiêm Tổng Giám đốc của Công ty Đầu tư và Phát triển Sài Gòn, đồng thời nắm giữ 10% cổ phần của công ty này.

Phối cảnh của dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An

Tuy vậy, năm ngoái, người đại diện pháp luật của công ty này đã thay đổi sang ông Bùi Đức Khoa. Ông Khoa là nhân sự tham gia nhiều công ty có liên quan đến tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Các công ty liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát có một lịch sử giao dịch mua bán cổ phần, nắm quyền phát triển hàng chục dự án bất động sản lớn nhỏ tại TP.HCM. Tuy nhiên, bên cạnh danh mục các dự án triển khai thành công, không ít dự án vẫn bị kéo dài và tiếp tục đổi chủ.

Gần đây nhất là các dự án thành phần tại Khu phức hợp Sài Gòn Ba Son. Sau nhiều năm chuyển nhượng qua lại cổ phần của các công ty, trong số đó có doanh nghiệp liên quan đến Vạn Thịnh Phát, các lô đất còn lại tại khu phức hợp này đang được phát triển bởi Masterise Home

Năm 2016, Vạn Thịnh Phát và các đối tác liên doanh đã khởi công xây dựng dự án Saigon Peninsula quy mô 6 tỷ USD tại Quận 7, TP.HCM, với tổng diện tích 118 ha bao gồm công viên đa chức năng, bến cảng du thuyền quốc tế, văn phòng, khu biệt thự, căn hộ, khách sạn… nhưng đến nay vẫn là khu đất trống.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây