(Doanhnghiepbiz) – Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Công ty Chứng khoán SSI, cho rằng Chính phủ không nên cứu, và cần coi việc những tập đoàn lớn về quy mô nhưng tình hình tài chính không tốt phá sản khi dịch bệnh xảy ra là bình thường.

Chủ tịch SSI: Chính phủ không nên cứu những tập đoàn lớn nhưng yếu kém tài chính

Chủ tịch Công ty Chứng khoán SSI Nguyễn Duy Hưng

“Thậm chí việc họ phá sản là điều tích cực để nhanh chóng phục hồi và lành mạnh hoá nền kinh tế thời hậu Covid-19 khi chúng ta đã kiểm soát được dịch bệnh”, Chủ tịch SSI bày tỏ quan điểm.

Theo ông Hưng, nếu Chính phủ quá chú tâm vào việc giữ cho những tập đoàn này không phá sản thì sẽ tốn kém quá nhiều nguồn lực mà lại không hiệu quả, đồng thời gián tiếp ngăn cản hàng chục thậm chí hàng trăm doanh nghiệp khác ra đời và phát triển.

“Khi nhu cầu của thị trường về một loại hàng hoá hay dịch vụ tồn tại thì sẽ rất nhanh chóng xuất hiện doanh nghiệp cung cấp hàng hoá và dịch vụ đáp ứng nhu cầu đó”, ông Hưng nhận định.

Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng nhấn mạnh: “Có phá sản thì nền kinh tế mới phát triển, có phá sản thì doanh nghiệp mới đột phá và lành mạnh”.

Ông Hưng cho rằng nguồn lực của Chính phủ cần ưu tiên vào các dự án phát triển hạ tầng cũng như tập trung vào các hoạt động cứu trợ nhân đạo cho người dân đang gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid cũng như người lao động mất việc do doanh nghiệp lâm vào tình trạng phá sản.

“Và cũng cần có cái nhìn tách bạch giữa doanh nghiệp và chủ sở hữu doanh nghiệp đâu là chủ thể cần hỗ trợ!”, ông Hưng nêu quan điểm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây