Ông Lê Trí Hiếu – Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House – MCK: TDH) chia sẻ thông tin tại ĐHĐCĐ thường niên 2020 sáng ngày 26/6.

Tại ĐHĐCĐ TDH, cổ đông đặt câu hỏi về thông tin thâu tóm Thuduc House từ một tổ chức, ông Lê Trí Hiếu thừa nhận có thông tin này nhưng chỉ là một vài cá nhân thuộc tổ chức lớn. Hiện trong HĐQT không có đại diện của các cá nhân này nên sự thâu tóm đó đã thất bại. Đây cũng là lý do công ty sửa đổi điều lệ cổ đông sở hữu 10% (trước đó 5%) thì mới được giới thiệu thành viên HĐQT để tránh thâu tóm.

Theo Chủ tịch Thuduc House, việc thâu tóm có 2 dạng là cùng vào phát triển hoặc thâu tóm thù địch. Để đối phó, có 3 cách là phát hành cổ phiếu thưởng, hai là bán tài sản quý mà đối tác thù địch mong muốn; ba là thâu tóm ngược lại. Công ty Thuduc House đã áp dụng tổng hợp chiến lược 1 và 2, qua đó Thuduc House đã lật ngược được thế cờ và giữ vững được Công ty.

Về việc “vận động” giá cổ phiếu, đại diện Ban lãnh đạo Công ty TDH cho biết: “Không ai trong HĐQT ngồi đây có thể quyết định giá cổ phiếu. Chúng tôi ngồi đây để phục vụ việc phát triển của Công ty về quản trị, điều hành, kinh doanh nhằm đạt được cam kết của chúng tôi với cổ đông, mặc dù chúng tôi cũng cố gắng để tối đa hóa lợi ích của cổ đông nhưng chúng tôi rất khó để đảm bảo được việc vận động của giá cổ phiếu.”

Theo kế hoạch dự kiến năm 2020, Ban Tổng giám đốc định hướng tập trung vào 2 mảng cốt lõi là bất động sản và các ngành phụ trợ (chủ yếu là thương mại, xuất nhập khẩu). Mảng bất động sản dự kiến chiếm 60% doanh thu trở lên.

Công ty TDH sẽ hoàn tất thiết kế mặt bằng, nộp hồ sơ thủ tục pháp lý và khởi công dự án Khu nhà ở Golden Hill và Cao ốc hỗn hợp Aster Garden Towers. Với dự án khu đô thị Nam Cần Thơ có vốn đầu tư 1.619 tỷ đồng, công ty dự kiến đền bù 15/20 ha và nộp hồ sợ hoàn tất thiết kế, duyệt quy hoạch 1/500, kỳ vọng đem lại doanh thu trong năm nay. Công ty THD cho biết sẽ đẩy nhanh pháp lý Khu đô thị Cần Giờ (gần 30 ha).

t2-png.png

Kế hoạch chi đầu tư năm 2020 của Thuduc House

Ngoài thị trường chính là TP.HCM và Hà Nội với sản phẩm chủ lực là nhà thấp tầng, chung cư, các tổ hợp cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại thì TDH sẽ tiếp tục mở rộng thị trường sang các thành phố vệ tinh như Cần Thơ, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Công ty TDH sẽ hướng tới phát triển quỹ đất những khu đất có quy ô vừa và nhỏ từ 1 – 10ha tại các khu đô thị lớn để xây dựng phân khúc nhà giá rẻ cho công nhân, người lao động; hạn chế đầu tư vào các khu vực/dự án có liên quan đến đất công để tránh những vướng mắc về thủ tục pháp lý.

Ông Lê Trí Hiếu khẳng định trước cổ đông Thuduc House: “HĐQT vẫn cầm cương và cỗ xe ngựa TDH vẫn tiến lên trong thời gian tới”.

Thục Ny t/h

LDG mua dự án căn hộ cao cấp hơn 4.100 tỷ của Quốc Cường Gia Lai

Khang Điền triển khai hai dự án nhà thấp tầng Phú Hữu và Bình Trưng Đông

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây