(Doanhnghiepbiz) – Công ty TNHH Bảo hiểm HD vừa được Bộ Tài chính cấp giấy phép hoạt động ngày 19/5. Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo giữ vị trí Chủ tịch HĐTV tại Bảo hiểm HD.

Theo bố cáo, vốn điều lệ của Bảo hiểm HD là 1.800 tỷ đồng trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và đầu tư tài chính. Xét riêng trong nhóm phi nhân thọ, Bảo hiểm HD có quy mô vốn ở nhóm đầu, vượt qua mức vốn nhiều đơn vị lâu năm trong ngành như Bảo hiểm BIDV (1.173 tỷ đồng), PIJICO (887 tỷ đồng), PTI (804 tỷ đồng)…

Vị trí CEO tại Bảo hiểm HD do ông Phạm Khắc Dũng nắm giữ. Với sự thành lập của công ty mới này, hệ sinh thái HD bao gồm HDbank – HDSaison – HD Insurrance. 

Đây là công ty bảo hiểm thứ 67 trên thị trường và là công ty bảo hiểm đầu tiên được cấp phép trong 2 năm qua. Lần gần nhất Bộ Tài chính cấp phép thành lập một công ty bảo hiểm là năm 2018, Bảo hiểm OPES (một công ty liên kết của VPBank).

Được biết, Vietjet Air cũng vừa phê duyệt chủ trương thành lập công ty con có vốn điều lệ 50 tỷ đồng với ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán. Trong đó, Vietjet Air sở hữu 51% vốn điều lệ. Hiện thị trường Việt Nam có 34 doanh nghiệp được cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực này.

HĐQT Vietjet phân công bà Hồ Ngọc Yến Phương, Phó tổng giám đốc & CFO, thực hiện phối hợp các công việc, thủ tục liên quan đến góp vốn thành lập công ty.

Thục Ny

Vietjet đề nghị thu hồi giấy phép bay của Jetstar Pacific để phân bổ lại

Vietnam Airlines, Bamboo Airways và Vietjet Air sẽ bay lại vào ngày 16.4

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây