(Doanhnghiepbiz) – Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Địa ốc Hoàng Quân) đã chấp thuận đơn từ nhiệm và thông qua quyết định miễn nhiệm ông Trương Anh Tuấn đối với chức vụ Tổng giám đốc.

Ông Trương Anh Tuấn đã miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc tại Địa ốc Hoàng Quân (ông Tuấn vẫn giữ chức Chủ tịch HĐQT) từ ngày 9/6. Ông Trương Thanh Phong được bổ nhiệm vào chức vụ Tổng Giám đốc thay thế cho ông Tuấn (đồng thời ông Phong miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc quản lý dự án).

Trong kỳ ĐHĐCĐ vừa qua, Địa ốc Hoàng Quân (Mã CK: HQC) đã bầu ra HĐQT nhiệm kỳ mới (2020 – 2024) bao gồm 7 thành viên HĐQT và 3 thành viên Ban kiểm soát. Và ông Trương Anh Tuấn tiếp tục làm Chủ tịch HĐQT.

Địa ốc Hoàng Quân cũng đã đưa ra kế hoạch kinh doanh năm 2020 với doanh thu 1.209 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 63 tỷ đồng, lần lượt tăng 53% và 52% so với thực hiện năm trước. Ngoài ra, định hướng kế hoạch giai đoạn 2020 – 2025 đặt ra kế hoạch lợi nhuận sau thuế mỗi năm đạt từ 100 tỷ đồng.

ĐHĐCĐ thường niên 2020 của Địa ốc Hoàng Quân sáng ngày 30/5

Ở một diễn biến khác, ở ĐHĐCĐ mới đây, trả lời câu hỏi về nội dung: Địa ốc Hoàng Quân gặp rất nhiều vấn đề mà đã được phản ánh nhiều trên truyền thông, đặc biệt là 2 dự án HQC Nha Trang và Hồ Học Lãm. Hướng giải quyết những vấn đề này và tại 2 dự án này sẽ như thế nào?

Chủ tịch HĐQT Trương Anh Tuấn chia sẻ: Tới giờ này, dự án Hồ Học Lãm có chủ đầu tư là đơn vị thuộc Nhà nước. Địa ốc Hoàng Quân hợp tác làm 4 block trong tổng thể 6 block. Phần của Địa ốc Hoàng Quân thì 80% sẽ bán xã hội và 20% bán thương mại.

Nguyên nhân của mọi nguyên nhân, cũng như Nha Trang và các dự án chậm trễ khác là vì chúng ta bỏ nguồn lực thực hiện quá nhiều dự án cùng một lúc. Chúng ta bị phân tán về nguồn lực con người và tài chính, phải bỏ vốn tự có 2 ngàn tỷ đồng để thực hiện. Chúng ta không được tiếp sức bởi các ngân hàng.

Hai dự án này chúng ta đã phải giảm giá 10% cho khách hàng để bù lại việc chậm trễ tiến độ. Cá nhân tôi phải họp với khách hàng và sở ngành để giải quyết.

Đó là một nỗi đau, một kinh nghiệm, nhưng chúng ta đã bàn giao được cho khách hàng và làm đúng pháp luật.

Dự án Nha Trang có 4 block, quy mô 1.2 ngàn căn, và Địa ốc Hoàng Quân là chủ đầu tư hoàn toàn. Hiện, Công ty đã bàn giao 3 block. Phía Địa ốc Hoàng Quân đã lỗ 200 tỷ đồng tại dự án này do việc thi công bị kéo dài.

Gia Ân

Ki-ốt sai phạm ở chợ đêm Nha Trang: Khó xử lý vì lãnh đạo tỉnh ưu ái?

Yến sào Khánh Hòa bị tố sai phạm vì làm theo chỉ đạo của tỉnh?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây