Chính quyền huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khẳng định: Hiện không hề có Dự án Khu dân cư – Trung tâm thương mại – Khách sạn – Nhà phố – Biệt thự “Billand Villa HPC” tồn tại trên địa bàn xã Lộc An, người dân và doanh nghiệp đầu tư cần thận trọng các hành vi lừa đảo.

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội có nhiều cá nhân môi giới bất động sản tích cực đăng thông tin quảng bá về Dự án Khu dân cư – Trung tâm thương mại – Khách sạn – Nhà phố – Biệt thự “Billand Villa HPC” tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để kêu gọi các nhà đầu tư xuống tiền vào dự án này.
 
Theo lời quảng cáo “nổ” của các “cò đất” trên mạng, dự án có tổng quy hoạch hơn 200 hecta. Loại hình phát triển: Khu biệt thự, nhà liền kề, căn hộ chung cư cao cấp, nhà phố thương mại, tổ hợp khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại cao cấp… Đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và là dự án Khu phức hợp đẳng cấp nhất tại đây.
 
Bên cạnh đó, các đối tượng còn đăng hình ảnh các văn bản pháp lý, cũng như hình ảnh sơ đồ quy hoạch, các hoạt động khởi công dự án… nhằm mời gọi các doanh nghiệp, nhà thầu hợp tác triển khai xây dựng.
Hình ảnh khởi công dự án “Billand Villa HPC” đăng trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của nhóm phóng viên Doanh nghiệp Việt Nam thì hiện trạng khu đất này chỉ là những khoảng đất trống sình lầy, có nguồn gốc là đất nuôi tôm bị bỏ hoang, đất rừng phòng hộ… Theo thông tin từ các cơ quan chức năng của huyện Đất Đỏ cho biết, hiện trạng khu đất mà các đối tượng tự vẽ ra dự án “Billand Villa HPC” nhằm mục đích lừa đảo các nhà đầu tư đang là đất rừng phòng hộ thuộc thửa số 15, tờ bản đồ 13 do UBND xã Lộc An quản lý và thửa 01, 09 tờ bản đồ số 18 do ông Đặng Công Quang đang sử dụng đất chồng lấn với đất rừng phòng hộ.

Hình ảnh thực tế khu đất mà các đối tượng tự vẽ ra dự án “ma” Billand Villa HPC.
Đại diện UBND huyện Đất Đỏ cho biết, hiện nay trên địa bàn huyện không có Dự án Khu dân cư – Trung tâm thương mại – Khách sạn – Nhà phố – Biệt thự “Billand Villa HPC” tại xã Lộc An được cấp phép, như thông tin đăng tải trên mạng xã hội.
 
Đây là dự án do một số đối tượng tự vẽ ra nhằm mục đích lừa đảo các nhà đầu tư, do đó người dân cần tỉnh táo, liên hệ với chính quyền địa phương để xác định rõ thông tin khi đầu tư vào các dự án trên địa bàn huyện, tránh bị các đối tượng lợi dụng. Đồng thời, khi phát hiện các đối tượng lừa đảo có liên quan, cần thông báo ngay với chính quyền địa phương để xử lý kịp thời.
 
 Theo Vũ Bảo
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây