Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường (bên phải) trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Nguyễn Viết Dũng (bên trái) – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Quảng, người đánh nữ caddie nhập viện

Cụ thể, theo thông báo của CLB Golf Bách Khoa Đà Nẵng, ngày 06 tháng 12 năm 2022, nhóm 4 người là anh Nguyễn Viết Dũng, anh Nguyễn Hữu Hiền, anh Trần Tấn Mai và anh Nghĩa đã chơi trên sân BRG Đà Nẵng. Trong quá trình chơi, bất đồng với một caddie khi tính gậy đã chơi trong hố, anh Nguyễn Viết Dũng, thành viên của nhóm đã dùng gậy driver đánh vào người caddie. Hậu quả xảy ra là cây gậy driver bị bẻ đôi và khiến nữ caddie bất tỉnh nhân sự ngay tại chỗ, phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng

Sau đó, anh Dũng với quyền lực, chức vụ của mình (Chủ tịch HĐQT tập đoàn Đất Quảng, thành viên Hội Đồng Nhân dân tỉnh Quảng Nam) đã cấm sân Golf thông báo sự vụ ra đại chúng, đồng thời cho cộng sự (giang hồ) vào sân đe dọa các bảo vệ, nhân viên, caddie để sự việc không được tiếp tục lan tỏa.

Nhận thấy đây là một hành động xấu xa vi phạm nặng nề luật golf và văn hóa golf, bôi nhọ hình ảnh của những người chơi golf Việt Nam và ngành thể thao lành mạnh đang phát triển tốt đẹp, đóng góp phần lớn cho ngành du lịch lịch của đất nước ta. CLB Golf Bách Khoa Đà Nẵng đã tuyên bố tẩy chay golfer Nguyễn Viết Dũng và khẳng định, anh Dũng sẽ vĩnh viễn không được tham dự các sự kiện do CLB Golf Bách khoa Đà Nẵng tổ chức.

Bên cạnh đó, CLB Golf Bách Khoa Đà Nẵng còn cho rằng việc làm của anh Dũng đây là hành động bôi xấu bộ mặt Golf Việt Nam. Cho nên đã đề nghị Golf Việt Nam (GVN), hội Golf Đà Nẵng (GĐN), hội Golf Quảng Nam (GQN), hội Golf Bách Khoa 3 miền, sân golf BRG ĐN, sân golf MongtgoMeries Link, sân golf Vinpearl, sân golf Hoina, sân Golf banahill, sân Golf Laguna… tẩy chay anh Dũng.

Đồng thời, thông báo trên trang nhà của mình để các thành viên và mọi người được biết. Trường hợp, tình trạng sức khỏe của cô caddie còn xấu, đề nghị sân BGR phải báo cho Công an, khởi tố hình sự về hành hung, xúc phạm thân thể người khác.

Tương tự, trên trang chủ của CLB Gôn Hội Bất động sản Du Lịch Việt Nam (VnTPA Golf Club) cũng cảm thấy rất bức xúc khi hay tin anh Dũng đã đánh cô caddie 20 tuổi bất tỉnh nhân sự ngay tại sân phải đưa vào bệnh viện cấp cứu, cú đánh power to paswing đôi cây gậy.

“Chúng tôi thay mặt cộng đồng Golfers VnTPA gửi lời xin lỗi chân thành đến với cô caddie và đồng thời lên án hành động bất lương của anh Dũng. Dù là người có địa vị xã hội, Chủ tịch HĐQT 1 tập đoàn, thành viên HĐND tỉnh Quảng Nam, đã nhận Huân chương Lao động hạng 3, nhưng hành động của anh ấy quá bất nhẫn. Anh ấy không xứng đáng tham gia các trận đấu Golf – một môn thể thao dò hỏi sự văn minh, lịch sự và tôn trọng con người với con người. Anh Dũng cũng không thể được gọi là 1 golf thủ (người chơi gôn). Hành vi bất nhẫn của anh ấy bị toàn bộ Cộng đồng Golfers lên án và tẩy chay”, VnTPA Golf Club nhấn mạnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây