Dự án Honas Residence dù chưa đầy đủ pháp lý, chưa hoàn thành cơ sở hạ tầng, chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, có dấu hiệu nhập nhèm. Thế nhưng đơn vị phân phối đã quảng bá, rao bán và nhận tiền từ nhiều khách hàng.

Theo thông tin từ Sở xây dựng tỉnh Bình Dương: “Dự án Khu nhà ở cao tầng Hoàng Nam chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng; Chưa được huy động vốn bán nhà hình thành trong tương lai”.

Dự án Honas Residence là dự án căn hộ cao cấp 3 mặt tiền đường tại Thành phố Dĩ An, Bình Dương. Dự án sở hữu vị trí kết nối giao thông thuận lợi tới các khu vực lân cận của tỉnh Bình Dương, Hồ Chí Minh và Biên Hòa. Với tổng diện tích là 4.584,9 m2; gồm khối tháp cao 29 tầng với 476 căn hộ và 9 Shophouse do Công ty TNHH Dịch Vụ Bất động sản và Xây dựng Hoàng Nam (gọi tắt là Công ty Hoàng Nam) làm chủ đầu tư. Hiện dự án đang được quảng cáo rầm rồ trên website https://mapleland.com.vn/du-an/honas-residence và các trang mạng xã hội được cho là của Công ty Cổ phần Bất động sản Mapleland (gọi tắt là Công ty Mapleland).

Quảng cáo trên website https://mapleland.com.vn/du-an/honas-residence

Trong vai nhà đầu tư,  một nhân viên tên P. thuộc công ty Mapleland thì được biết: “Dự án Honas Residence do bên công ty em (Công ty Mapleland – PV) là đơn vị phát triển. Đây là dự án có mức giá mềm nhất khu vực TP Dĩ An (với giá 26 triệu/m2) và bàn giao hoàn chỉnh căn hộ với chất liệu cao cấp nên được lượng lớn khách hàng quan tâm. Ngoài ra, Mapleland bên em cũng phát triển nhiều dự án, thêm nữa chủ đầu tư Hoàng Nam cũng có uy tín ở Bình Dương. Đây là dự án thứ 07 của chủ đầu tư, anh có thể tìm hiểu thêm nhiều dự án của chủ đầu tư đã triển khai trước đó như Khu nhà ở Hoàng Nam 1,2,3, 4,5. Riêng Honas Residence thì bên em đang cho nhận giữ chỗ 50 triệu/khách hàng bằng phiếu yêu cầu tư vấn. Tới ngày mở bán sẽ ráp căn cho anh và có hoàn tiền lại nếu anh không lấy được căn hoặc không có nhu cầu đầu tư nữa”.

Để tạo thêm niềm tin thì nhân viên P. còn gửi cho khách hàng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu nhà ở cao tầng Hoàng Nam, phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 và giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy.

Thế nhưng, đại diện chủ đầu tư dự án Honas Residence, ông Nguyễn Văn Dũng – chức vụ Giám đốc cho biết: “Hiện tại chủ đầu tư chưa nhận bất kì khoản tiền giữ chỗ nào của khách hàng. Việc công ty Mapleland đã nhận tiền giữ chỗ 50 triệu/khách hàng thì họ chưa báo lại và bên công ty cũng chưa nắm được”.

Bài viết phản ánh về dự án dự án Honas Residence đang được “bán chui”

Mặc dù Dự án Honas Residence đang là bãi đất trống, chưa được chủ đầu tư triển khai xây dựng, chưa đủ điều kiện huy động vốn theo Luật Kinh doanh Bất động sản nhưng phía đơn vị phát triển, môi giới đã đứng ra tư vấn và thu tiền giữ chỗ 50 triệu/khách hàng bằng phiếu yêu cầu tư vấn.

Ghi nhận thực tế tại dự án, bên ngoài được quây kín tôn và đang xây dựng khu vực nhà mẫu tại phía trước mặt tiền, bên trong hiện vẫn là bãi đất trống, chưa có dấu hiệu thi công các hạng mục hạ tầng cơ bản. Phải còn rất lâu nữa dự án mới có thể tiến hành khởi công xây dựng xong phần móng của nhà ở và đủ điều kiện mở bán theo luật định.

Dưới đây là một số hình ảnh thực tế về ghi nhận về dự án: 

Cổng dự án nằm bên hướng mặt tiền đường Bình Thung
Dự án Honas Residence được nhìn từ trên cao
Phía bên trong dự án vẫn là bãi đất trống đầy cỏ dại
Cổng trước Dự án Honas Residence hướng Cao Tốc Tân Vạn ngổn ngang vật liệu xây dựng
Tại đây công nhân đang tiến hành thi công xây dựng khu vực nhà mẫu.

 

Có hay không việc đơn vị phát triển (Công ty Mapleland) dự án chạy quảng cáo để  tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua việc kí kết phiếu yêu cầu tư vấn về dự án Honas Residence ?

Hiếu CT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây