Mới đây trên mạng xã hội Facebook, tài khoản có tên Nguyễn Ngọc Quỳnh đã tố cáo việc bị làm giả hồ sơ rồi vay tiền của Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit). Bỗng dưng bản thân có nợ xấu rồi không thể gia hạn thẻ Visa.

Theo đó, anh Nguyễn Ngọc Quỳnh cho biết đã làm đơn khiếu kiện gửi Thanh tra Ngân hàng Nhà nước vì nghi ngờ bị làm giả hồ sơ vay 35 triệu đồng của FE Credit.

Cũng theo anh Quỳnh, bản thân không để lộ chứng minh nhân dân (CMND), mà CMND đã bị làm giả, từ đó đối tượng làm giả hợp đồng, sai thông tin và vẫn được FE Credit cho vay từ năm 2019. Sau đó, anh Quỳnh trở nhà người có nợ xấu nhóm cao nhất và bị gửi lên CIC quốc gia trong một thời gian dài mà không hề hay biết.

 
Anh Nguyễn Ngọc Quỳnh bức xúc khi bỗng dưng có nợ xấu dù không vay tiền của FE Credit.

Cụ thể, vào ngày 1/3/2021, anh Quỳnh nhận được thông báo từ ngân hàng Techcombank có nợ xấu của Công ty tài chính VPBank (tức là FE Credit) nên không thể gia hạn được thẻ Visa. Đồng thời thuộc nhóm nợ xấu cao nhất.

Đến 10h ngày 2/3/2021, anh Quỳnh đến trụ sở VPBank tại Hà Nội yêu cầu tư vấn thì nhà băng này cho biết “không liên quan, đi tìm Công ty tài chính VPBank mà hỏi”.

Anh Quỳnh liền tìm trụ sở của FE Credit Hà Nội để giải quyết, song không có. “Mình tra cứu thử trên trang FE Credit thấy số chứng minh thư của mình đang có khoản vay, nhưng mình khẳng định chưa từng vay mượn gì”, anh Quỳnh bức xúc.

Tuy nhiên, khi gọi lên tổng đài FE Credit (19006939) để khiếu nại, anh Quỳnh được tổng đài viên cho biết số chứng minh thư này này không có khoản vay nào bên FE Credit.

5 phút sau, anh Quỳnh gọi lên số tổng đài khác của FE Credit (1900 234588) thì bất ngờ được thông báo có khoản vay 35 triệu quá hạn. Tổng đài viên cho biết, người đứng tên hợp đồng vay của số chứng minh thư này nữ, ngày tháng năm sinh không trùng với anh Quỳnh.

Nghi ngờ bị làm giả hồ sơ, tổng đài viên yêu cầu anh Quỳnh gửi Email đính kèm chứng minh thư và ảnh chân dung yêu cầu FE Credit xử lý. Song, anh này chưa gửi vì “cảm thấy có rủi ro”.

Trưa cùng ngày, FE Credit gọi lại cho anh Quỳnh để hỗ trợ, tiếp tục yêu cầu anh chụp hai mặt chứng minh thư và chân dung gửi vào Email của công ty này. “Mình bảo chỉ gửi mặt trước chứng minh thư và chân dung là đủ chứng minh hồ sơ giả, vì sai giới tính, ngày sinh nhưng FE Credit nhất quyết không đồng ý”, anh Quỳnh kể.

Khoảng 18h30 ngày 2/3, anh Quỳnh cho biết có số di động lạ gọi đến số điện thoại phụ của anh, xưng là nhân viên phòng giải quyết khiếu nại của FE Credit. Người này giải thích trường hợp lúc sáng anh Quỳnh được phản hồi 2 nội dung khác nhau là do “hệ thống FE Credit lúc đó bị lỗi, nên lần đầu nhân viên tư vấn nhầm”. Anh Quỳnh được nhân viên này xin lỗi và yêu cầu chỉ cần gửi ảnh mặt trước chứng minh thư và ảnh chân dung cho FE Credit để được giải quyết.

“Đây là số di động lạ, tự nhận là của bên FE Credit càng thể hiện sự mập mờ ở đây. Mình tìm google không thấy bất kì thông tin nào liên quan giữa số đó với FE Credit. Nếu đúng là FE Credit thì bên đó đã mua dữ liệu trái phép từ đâu để có được số điện thoại thứ hai của mình? Vì số này là số cá nhân, mình chưa từng gọi tổng đài hay dịch vụ gì của FE Credit”, anh Quỳnh đặt nghi vấn.

Từ những nghi ngờ trên, anh Quỳnh quyết định làm đơn khiếu kiện gửi Thanh tra Ngân hàng Nhà nước, chờ trả lời giải quyết rồi mới làm việc tiếp với FE Credit.

Được biết, FE Credit là một công ty tài chính với quy mô lớn với vốn điều lệ 7.328 tỷ đồng (thuộc sở hữu của ngân hàng VPBank). Hoạt động của FE Credit chủ yếu tập trung vào cho vay tín chấp cá nhân với lãi suất cực kỳ cao. Năm 2020, trong 9 tháng đầu năm, FE Credit đã được lợi nhuận hơn 3.199 tỷ đồng, giảm 11% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, công ty tài chính này cũng có nhiều lùm xùm tai tiếng đến việc cho vay, đòi nợ người vay…trong thời gian qua.

Theo An Bình/vietnambizforum.vn

 
 
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây