Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Thành Phương chủ đầu tư dự án Diamond City vừa được UBND huyện Lộc Ninh phê duyệt cuối tháng 3 nhưng đã bắt tay cùng nhiều sàn dao giao dịch chào bán thu tiền từ khách hàng từ trước đó.

Nhiều tháng qua, cơn sốt đất tại Bình Phước đang trở thành đề tài nóng, đã có nhiều vụ việc tranh chấp, khiếu kiện của người dân liên quan đến các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Bình Phước chưa đủ điều kiện pháp lý để kinh doanh nhưng đã lách luật để huy động vốn dưới nhiều hình thức khiến nhà chức trách phải liên tục kiểm tra, xử lý.

Gần đây nhất người dân tại thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước đang xôn xao về một siêu dự án nằm ngay vị trí “vàng” vừa được UBND huyện Lộc Ninh phê duyệt điều chỉnh tỷ lệ 1/500 ngày 22/3/2021. Cùng ngày, chủ đầu tư cũng đã tiến hành khởi công dự án. Buổi lễ khởi công có nhiều lãnh đạo tỉnh Bình Phước tham dự.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước tham gia lễ khởi công dự án Dimond City

Nhiều người dân háo hức khi thấy các lãnh đạo tham dự sẽ kỳ vọng một dự án hoành tráng, hiện đại ở địa bàn Lộc Ninh được thực hiện đúng pháp luật. Tuy nhiên, sau khi khởi công, dự án bắt đầu được chào bán rầm rộ với tên Dimond City Lộc Ninh trải dài từ Bình Phước xuống khu vực lân cận và tận TP Hồ Chí Minh.

Được biết, dự án có diện tích gần 34ha với quy hoạch theo Quyết định 2340 ngày 28/7/2020 là 1.163 nền, phương án điều chỉnh lên 1.224 nền với 5 phân khu có quy mô 4.000 – 5.000 người dân.

Tại khu vực dự án Diamond City , chủ đầu tư đang tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng. Phía bên trong, khu đất rộng hàng nghìn m2 đang gấp rút xây dựng. Đến nay, dự án vẫn đang triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, chủ đầu tư dự án này đã huy động vốn của các khách hàng mua nhà thông qua các sàn giao dịch bất động sản đứng ra thoả thuận.

Hiện Công ty Cổ phần Kinh doanh địa ốc Thành Phương Land (công ty con của Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Thành Phương),Công ty BDS Bình Minh (Bình Minh Group), SEAREAL Đông Nam, T&T Group là đơn vị phân phối dự án. Để tìm hiểu, trong vai một khách hàng có nhu cầu mua đất nền, chúng tôi liên hệ với một nhân viên bán hàng tên T tự xưng thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh bất động sản Bình Minh, đơn vị phân phối của dự án thì được biết, Công ty đang tiến hành nhận giữ chỗ cho mỗi căn là 30 triệu đồng. Những ai đặt cọc giữ chỗ sớm thì sẽ có cơ hội chọn được những vị trí đẹp.

Nhân viên này cho hay: Hiện dự án đang rất nóng, đã có nhiều khách hàng mua. Anh chị muốn đầu tư thì nên mua ngay để chọn vị trí đẹp, sau một vài đợt giá sẽ lên cao. Bên em đang nhận giữ chỗ từ 30 triệu/nền, đến ngày mở bán nếu anh chị mua 30 triệu sẽ chuyển thành đặt cọc. Công ty có nhiều phương thức thanh toán với mức chiết khấu khác nhau.

Khách hàng đã ký đặt cọc vị trí dự án Diamon City

Cụ thể, anh chị có thể chọn 2 phương án thanh toán nhanh và thanh toán chậm. Anh chị chỉ cần thanh toán 5%/tháng và kéo dài 10 tháng. Chưa hết ngân hàng còn hỗ trợ vay 20 năm, lãi suất ưu đãi chỉ 8%/ năm. Nêu anh chị chọn phương án đóng 95% bên em sẽ ký hợp đồng nguyên tắc, khách hàng giữ 5% để lấy sổ, với mức này bên em chiết khấu 4% trên tổng giá trị hợp đồng.

Để tạo lòng tin nhân viên này còn cho chúng tôi xem hàng loạt lô đất đã được khách hàng khác đặt cọc. Nhân viên này còn cho chúng tôi biết ngày 18/4 sẽ chính thức giới thiệu dự án, thực chất là mở bán khi có những phần như tham quan và tư vấn khách hàng, bốc thăm trúng thưởng lớn như xe hơi, xe máy SHi….

Lễ công bố dự án Diamon City đang được quảng cáo rất nhiều trên các phương tiện truyền thông

Tại dự án, nhiều tấm bảng tôn quảng cáo dự án đã được dựng lên, mặt bằng đang tiến hành san lấp, bên trong có căn nhà vừa được xây dựng… chưa có dấu hiệu đủ điều kiện bán. Theo Điều 55, Luật Kinh doanh Bất động sản quy định điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh phải có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng; Giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; Trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

Phía bên ngoài dự án Diamon City tại Lộc Ninh

Trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, cơ quan quản lý nhà cấp tỉnh có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho chủ đầu tư về nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua; Trường hợp không đủ điều kiện phải nêu rõ lý do.

Để phản ánh rõ các dấu hiệu sai phạm, chúng tôi đã liên hệ với ông Lê Trường Sơn, Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh qua điện thoại. Tuy nhiên, sau nhiều lần liên hệ, Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh vẫn không trả lời.

Nhằm mục đích bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng, hạn chế những hành vi vi phạm phạm luật trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản, phát sinh sự cố không đáng có, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự địa phương, đề nghị UBND tỉnh Bình Phước, huyện Lộc Ninh và các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra, làm rõ việc quảng cáo, phân lô, rao bán dự án Diamon City khi chưa đủ điền kiện pháp lý.

Chúng tôi tiếp tiếp tục cập nhật thông tin

 
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây